"Biệt danh": Đặc sản của bầu cử Mỹ!

(Tin tức 24h) - Ông Biden lại có biệt danh mới sau câu nói đùa không đạt của mình, còn đối thủ của ông là Tổng thống Mỹ Donal Trump cũng có nhiều biệt danh.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Mỹ [dưới thời Barak Obama] Joe Biden nói đùa trong cuộc trò chuyện với các nhà báo rằng ông đã tới Thượng viện Hoa Kỳ cách đây 180 năm và đã nhận được sự chế giễu của cư dân mạng.

“Đây là lý do tại sao tôi ưu tiên hợp tác chặt chẽ với các bạn trong suốt sự nghiệp của mình. Kể từ khi tôi tới Thượng viện 180 năm về trước” - ông Biden nói và tự cười vì trò đùa của mình. Đoạn video phát biểu của ông được Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lại trên trang Twitter cá nhân.

Sau khi video được đăng tải, cư dân mạng không đánh giá cao khiếu hài hước của này của ông Joe Biden.

Một số người nghi ngờ ông mắc chứng suy giảm trí nhớ do tuổi già và đặt cho ông một biệt danh mới: “Joe Demenzio” (tạm dịch là “Ngài Joe đãng trí”). Một số bình luận viên khác nói đùa rằng, những người buộc ông Biden tranh cử tổng thống nên bị kết tội “ngược đãi người cao tuổi”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và đối thủ Joe Biden

​ Ngày 21 tháng 8, ông Biden chính thức đồng ý tranh cử tổng thống theo đề nghị của đảng Dân chủ. Trong bài phát biểu của mình, ông hứa nếu giành chiến thắng, Mỹ sẽ vượt qua "kỷ nguyên bóng tối", đồng thời nói rằng đất nước sẵn sàng xóa bỏ tận gốc nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống.

Tuy nhiên, vị chính trị gia của đảng Dân chủ thường bị đương kim Tổng thống Mỹ, ứng viên đảng Cộng hòa, Donald Trump chế giễu. Ông Trump thường gọi đối thủ của mình là Sleepy Joe (“Ngài Joe Ngái ngủ”).

Ngoài ra vào giữa tháng 8 vừa qua, ông Trump đề xuất gọi gọi người tiền nhiệm của mình là cựu Tổng thống Barack Obama và ông Biden, người từng làm việc với ông ta với tư cách là Phó Tổng thống, bằng một tên chung là “Obaden”.

Ngược lại, ông Biden và các chính khách đảng Dân chủ cũng nghĩ ra không ít biệt danh buồn cười cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ví dụ như hòi tháng 7 vừa qua, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ là bà Nancy Pelosi đã đặt cho ông Trump một biệt danh mới là “Mr. Make Matters Worse” ("Quý ngài càng ngày càng tệ hơn" hoặc " Quý ngài làm cho tình hình tồi tệ hơn"), do chính quyền của ông Trump đã trì hoãn đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế sự lây lan dịch bệnh coronavirus (COVID-19).

Thậm chí, ông Trump cũng thường tự đặt biệt danh cho mình, ví dụ như ông đã từng tự xưng như sau: Mr. Brexit (Ngài Brexit), “Your Favorite President” (Tổng thống yêu thích của bạn), “King of Debt” (Vua nợ), “Tariff Man” (Ông thuế quan), “The Chosen One” (Người được chọn)…

Toàn Thắng

Thứ Hai, 28/09/2020 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện