Bin Laden của Syria bị tiêu diệt

(Tin tức 24h) - Quân đội Syria đã tiêu diệt một chỉ huy cao cấp của một nhóm chiến binh nước ngoài liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda trong hoạt động càn quét chống lại các tay súng nổi dậy ở thành phố cảng Latakia - quê nhà của Tổng thống Bashar al-Assad, Press TV ngày 11/8 đưa tin cho biết.

Trùm khủng bố
Trùm khủng bố Abu Malik al-Shahri (giữa) được mệnh danh là "Bin Laden của Syria" đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công.

Theo các quan chức quân sự  Syria, chỉ huy bị giết hại được xác định là Abu Malik al-Shahri và thường được gọi là "Bin Laden của Syria". Địa điểm diễn ra vụ tấn công tiêu diệt nằm ở vùng ngoại ô thành phố, cách Tây Bắc Thủ đô Damascus khoảng 348km. 

Shahri là người Ả Rập Saudi và là một trong những người sáng lập al-Qaeda cùng với trùm khủng bố đã bị tiêu diệt Osama bin Laden. 

Shahri được cho là đã tham gia vào các cuộc tấn công chặt đầu nhiều dân thường lẫn binh sĩ trên khắp Syria. Trùm khủng bố này cũng đã tham gia vào nhiều hoạt động của al-Qaeda ở Afghanistan, Iraq và từng là một chỉ huy của một nhóm khủng bố chiến đấu tại Fallujah trong cuộc chiến tranh Iraq.

Trong vài ngày qua, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã tiêu diệt nhiều chiến binh Takfiri có thành phần chủ yếu là lính đánh thuê nước ngoài, tại Latakia.

Ngày 8/8, binh sĩ quân đội Syria giết chết một nhóm các chiến binh cực đoan trong làng Dourin, nằm ở vùng ngoại ô Lattakia. 

Một nguồn tin an ninh Syria cho biết, có một số công dân Libya và Ma-rốc trong những chiến binh bị giết.

Hạnh Nguyên (Theo Press TV)

Thứ Hai, 12/08/2013 10:13

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện