Binh sĩ Saudi thê thảm khi bị Houthi bắt sống

(Tin tức 24h) - Lực lượng Houthi vừa công bố hình ảnh gây bất ngờ về vụ bắt giữ binh sĩ Saudi khi đang điều khiển chiếc xe bọc thép ở Nam Saudi Arabia.

Hình ảnh được công bố cho thấy, những tay súng chiến binh Houthi đang cầm súng chĩa về phía chiếc xe bọc thép chiến đấu do binh sĩ Saudi điều khiển và yêu cầu những người này rời khỏi khỏi xe và đầu hàng.

Ngay sau đó, những binh sĩ bên trong chiếc xe đã phải hạ vũ khí đầu hàng. Nhưng hình ảnh họ rời khỏi xe đã bị chế giễu với chiếc quần bị ướt.

Binh si Saudi the tham khi bi Houthi bat song
Binh sĩ Saudi rời khỏi xe.

Phát ngôn viên nhóm phiến quân Houthi Yahia Sarie cho biết, ảnh ảnh bắt giữ này nằm trong chiến dịch tấn công táo bạo vào thẳng các đơn vị của liên quân Arap tại tỉnh Jizan của Saudi Arabia.

Để thực hiện đợt tấn công, lực lượng trinh sát và tay súng Houthi đã phải trèo lên điểm cao nắm rõ gần như tất cả các mục tiêu của liên quân bên dưới.

Khi tất cả các mục tiêu đã nằm gọn trong tầm ngắm, Houthi đã đồng loạt phát động tấn công. Bị đánh bất ngờ, lực lượng liên quân bỏ chạy tán loại, trong khi đó doanh trại của họ bốc cháy dữ dội.

Cùng với cuộc tập kích bất ngờ, phát ngôn viên Yahia Sarie còn tuyên bố, Houthi còn đánh bại ba lữ đoàn Saudi Arabia và giải phóng khoảng 350 km ở khu vực biên giới.

Trong cuộc tấn công này, lực lượng Houthi ở Yemen khẳng định đã bắt 2.000 binh sĩ Saudi Arabia. Tuyên bố của Houthi được đưa ra chỉ hai tuần sau khi nhóm này nhận trách nhiệm tấn công hai nhà máy lọc dầu của tập đoàn Aramco ở đông bắc Arab Saudi hôm 14/9, làm ngừng trệ 50% sản lượng dầu của Riyadh và ảnh hưởng tới 5% nguồn cung dầu toàn cầu.

Saudi đã công bố các bằng chứng cáo buộc Iran "bảo trợ" cho hai vụ tấn công này. Tuy nhiên, Riyahd không tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào Tehran để đáp trả, thay vào đó tăng các đòn không kích nhắm vào nhóm Houthi.

Tuy nhiên, liên minh quân sự do Saudi dẫn đầu triển khai chiến dịch can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 để chống lại lực lượng Houthi, khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong.

Đan Nguyên

Thứ Ba, 01/10/2019 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện