Camera giấu kín ở toilet nữ trên tàu Hải quân Mỹ

(Tin tức 24h) - Phát hiện nhà vệ sinh cho nữ trên tàu đổ bộ USS Arlington bị gắn camera giấu kín.

Hải Quân Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc liên quan đến chiếc camera giấu kín mà
một nữ thủy quân lục chiến phát hiện được đặt trong phòng tắm nữ trên tàu đổ bộ USS Arlington.

Camera giau kin o toilet nu tren tau Hai quan My
Tàu đổ bộ USS Arlington. Ảnh: AP

Các quan chức quân sự Mỹ cho biết, thiết bị này có khả năng ghi hình nhưng không nói thêm liệu chúng có khả năng phát trực tiếp hay chuyển bộ nhớ đến một nguồn cấp dữ liệu hay không.

Cơ quan Điều tra hình sự hải quân Mỹ (NCIS) đã cho điều tra về thủ phạm đặt camera quay lén trong phòng tắm nữ cũng như nội dung và hình ảnh mà thiết bị này đã ghi lại trước khi bị nữ quân nhân phát hiện.

Trung tá Kyle Raines - phát ngôn viên của Tư lệnh Hạm đội 6 thuộc hải quân Mỹ chia sẻ với NBC rằng: “Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận được tin và tiếp tục những hành động cần thiết để đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho nạn nhân. Lực lượng hải quân/thủy quân lục chiến xem những báo cáo về quấy rối tình dục một cách nghiêm túc và sẽ tiến hành điều tra những nghi án đồng thời hỗ trợ nguồn lực và bảo vệ nạn nhân bị quấy rối tình dục”.

Cũng theo Trung tá Raines, do đang trong quá trình điều tra nên không thể công bố danh tính nạn nhân.

Tàu đổ bộ USS Arlington đang đảm nhận nhiệm vụ gìn giữ an ninh ở khu vực Địa Trung Hải và đã neo đậu ở Hy Lạp.

Một nghiên cứu vào năm 2018 của tổ chức phi lợi nhuận RAND Corporation cho thấy, hải quân là lực lượng quân sự Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất.

Stars and Stripes thống kê, nguy cơ bị tấn công tình dục ở Hải quân Mỹ là 15%. Trong đó, 17% nữ quân nhận tại Cơ sở Hỗ trợ hoạt động Charleston của hải quân Mỹ cho biết họ từng bị tấn công tình dục vào năm 2014.

Không chỉ có câu chuyện bê bối như lắp camera giấu kín ở khu vệ sinh nữ, Hải quân Mỹ từng ghi nhận những câu chuyện ăn chơi trác táng.

Camera giau kin o toilet nu tren tau Hai quan My
Ảnh biếm họa tên tài phiệt Francis môi giới gái mại dâm cho các quan chức Hải quân Mỹ, tổ chức ăn chơi ngay trên tàu chiến.

Hồi tháng 4/2016, Mỹ đã kết án tù một Tư lệnh Hải quân - Trung tá Michael Vannak Khem Misiewicz gốc Campuchia vì tham nhũng, mưu phản vì đã nhận quà để đổi lấy tin mật của Mỹ.

Ông này đã nhận "tiền mặt, quà tặng, chi phí đi lại, vui chơi giải trí và dịch vụ mại dâm" từ Tập đoàn GDMA (Glenn Defense Marine Asia) để cung cấp lịch trình của tàu cũng như các thông tin khác thuộc sở hữu của Hải quân Mỹ.

Đáng chú ý, Leonard Francis là Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn GDMA, nhà thầu quốc phòng Singapore chuyên cung cấp dịch vụ cho Hạm đội 7 của hải quân Mỹ, thường xuyên tổ chức các bữa tiệc sex ngay trên tàu chiến.

Vụ điều tra đối với GDMA đã khiến 440 nhân viên tại ngũ và đã nghỉ hưu rơi vào vòng nghi vấn vi phạm kỷ luật quân đội và các quy định của Chính phủ liên bang vì hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tài phiệt Francis đã bị buộc tội đưa hối lộ cho hàng chục quan chức hải quân Mỹ thông qua hình thức tặng tiền mặt, tặng phẩm, xì gà, các bữa tiệc đắt tiền, môi giới gái mại dâm và nhiều dịch vụ khác trong hơn một thập kỷ cũng như gian lận của chính phủ hơn 35 triệu USD.

Hải Lâm

Thứ Hai, 22/04/2019 15:18

Sự Kiện