Chân dung con rể tỉ phú của tổng thống Putin

(Tin tức 24h) - Ông Putin có hai cô con gái, vậy con rể người đàn ông quyền lực nhất hành tinh là ai?

Trong cuộc họp báo ngày 17/12 mới đây, Tổng thống Nga Putin có nhắc đến hai cô con gái cưng, những người không bao giờ xuất hiện trước giới truyền thông.

Ông Putin cho biết mình rất tự hào về các con, rằng hai cô gái có khả năng nói được ba ngoại ngữ, họ không tham gia vào công việc kinh doanh hay chính trường.

Cuộc sống những thành viên gia đình ông Putin chưa bao giờ thôi gợi lên sự tò mò. Trong một bài phóng sự đăng cùng ngày, phóng viên hãng tin Reuters đã tìm gặp những người từng có mặt tại đám cưới cô con gái út tổng thống Nga hồi tháng 2-2013 và nghe được những câu chuyện thú vị.

Đó là một sự kiện diễn ra tại khu nghỉ mát trượt tuyết Igora, cách thành phố St. Peterburg về phía Bắc một giờ xe chạy. Để tổ chức đám cưới này, toàn bộ khu nghỉ mát đã được bao trọn gói, không có khoản chi nào phải tiết kiệm. Chỉ có khoảng 100 khách mời và tất cả họ phải giữ bí mật những gì mình được chứng kiến.

Được biết, con rể của ông Putin tên là Kirill Shamalov, sinh năm 1982. Nhìn vào gia thế của Kirill Shamalov, trong những năm 1990, cha ông, Nikolai, là đồng sáng lập với ông Putin và một số người khác xây dựng khu nhà nghỉ ngoại ô Ozero cách phía bắc St. Petersburg khoảng 100km.

Ông Nikolai cũng là một cổ đông trong công ty cho vay nhỏ gọi là Ngân hàng Rossiya, hơn 15 năm qua đã phát triển thành một trong những ngân hàng có ảnh hưởng nhất của Nga. Ông Nikolai có 2 người con, Kirill là người con thứ 2 và sớm đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Vào thời điểm tổ chức đám cưới với con gái ông Putin, Kirill được biết đến là một người đàn ông tóc đen cao lớn với cặp kính không vành và là một doanh nhân đang lên của Nga. Điều tra của Reuters tiết lộ tài sản của Kirill phình ra nhanh chóng sau đám cưới với con gái Putin.

Chan dung con re ti phu cua tong thong Putin
Doanh nhân Kirill Shamalov, con rể ông Putin trong bức ảnh chụp hồi tháng 7 - Ảnh: Reuters

Mọi thứ bắt đầu vào mùa hè năm 2013, vài tháng sau đám cưới tại khu nghỉ mát Igora. Kirill bắt đầu thương thảo về việc mua lại cổ phần Sibur từ một người bạn giàu có của ông Putin.

Một năm sau, Kirill vay được khoản tiền hơn 1 tỉ USD từ một ngân hàng để mua cổ phần của công ty hóa dầu Sibur, một doanh nghiệp lớn của Nga. Đây trở thành một khoản đầu tư rất sinh lợi.

Theo Reuters, chỉ trong vòng 18 tháng, con rể ông Putin đã nắm giữ được một lượng lớn cổ phần trị giá 2,85 tỉ USD của Sibur. Kirill nghỉ làm công việc của một nhà quản lý và mở công ty để điều hành khối đầu tư của mình.

Ngoài ra Kirill và con gái ông Putin cũng sở hữu một biệt thự ven biển ở Biarritz, Pháp, ước tính có giá khoảng 3.7 triệu USD.

Khi được hỏi về đám cưới và thương vụ của con rể ông Putin, thư ký báo chí điện Kremlin Dmitri Peskov trả lời:

“Các con gái của ông Putin không liên quan đến chính trị và kinh doanh. Doanh nhân Shamalov là một người nổi tiếng. Theo những gì chúng tôi biết thì các hoạt động của ông ấy phù hợp với luật pháp của Nga.

Trong nhiều năm ông ấy là một cổ đông và nằm trong ban quản trị công ty Sibur. Công việc và sự nghiệp của ông ấy không nằm trong mối quan tâm của điện Kremlin. Chúng tôi không bình luận về đời tư của người thân ông Putin”.

Vũ Phong (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 19/12/2015 08:40

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện