Chống COVID-19 hiệu quả, tín nhiệm ông Putin tăng vọt

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga đã nhận được tín nhiệm tăng sau các nỗ lực chống đỡ đại dịch COVID-19.

Thông tấn TASS của Nga dẫn thăm dò do Trung tâm nghiên cứu ý kiến ​​công cộng Nga thực hiện cho thấy, Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đã nhận được tín nhiệm tăng cao sau khi ông đưa ra các quyết định hối thúc người dân thực hiện các biện pháp của Chính phủ, chống lại đại dịch COVID-19.

Chong COVID-19 hieu qua, tin nhiem ong Putin tang vot
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Dữ liệu thăm dò của Trung tâm này cho thấy, sau khi Tổng thống Putin thông báo đến người dân Nga về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước này cũng như các biện pháp cần thiết để đối phó dịch bệnh vào ngày 2/4/2020, tín nhiệm của ông đã tăng lên tới 72-74%.

Vào ngày 23-29/3, tỷ lệ tán thành của Putin ở mức 65,7%.

Khi được hỏi trực tiếp về niềm tin đối với nguyên thủ quốc gia hiện tại 71,1% số người được hỏi trả lời "Có".

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu ý kiến ​​công cộng Nga với 1.600 người Nga từ 18 tuổi trở lên được phỏng vấn qua điện thoại. Tỷ lệ sai số không vượt quá 1% với xác suất 95%.

Trong thông điệp gửi tới người dân Nga được phát trên nhiều đài truyền hình, Tổng thống Putin cho biết, tuần không làm việc sẽ kéo dài đến cuối tháng trong bối cảnh dịch bệnh khó kiểm soát. Trong thời gian người dân nghỉ vì dịch bệnh, họ sẽ vẫn được nhận lương.

Theo ông Putin, Nga vẫn chưa đến thời điểm đỉnh dịch và Moscow vẫn sẽ phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn tình trạng bùng phát dịch ở Moscow.

"Chúng tôi chưa vượt qua đỉnh điểm của dịch bệnh trên thế giới và ở nước ta. Do đó, tôi đã quyết định kéo dài những ngày không làm việc cho đến cuối tháng, tức là cho đến ngày 30 tháng Tư." - Tổng thống Putin nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng công nhân vẫn sẽ được trả tiền trong những ngày nghỉ này.

Các cơ quan công cộng, nhà thuốc, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm thiết yếu sẽ tiếp tục làm việc.

Tổng thống Putin đã cảm ơn tất cả những người quan sát các khuyến nghị phòng chống dịch do virus corona chủng mới gây ra, đặc biệt là y học.

"Tôi chắc chắn rằng tất cả công dân sẽ tham gia tiếng nói của họ đến lời cảm ơn sâu sắc nhất đến nhân viên y tế của chúng tôi" - ông Putin tuyên bố trong Thông điệp trên truyền hình.

"Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn, cả những tình nguyện viên nữa, và tất cả những người đã không thờ ơ, nhận thấy trách nhiệm cá nhân đối với cuộc đấu tranh chống dịch và tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị của chính quyền và các chuyên gia y tế, quan tâm đến sức khỏe của chính họ cũng như của người thân và những người thân yêu của họ, vì sự an toàn của tất cả những người xung quanh" - ông Putin tuyên bố,

Trong những ngày nghỉ trên toàn quốc, chính quyền sẽ giành thời gian cho các biện pháp phòng ngừa, huy động tất cả các cơ quan quyền lực và xây dựng các nguồn lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe để chống lại dịch bệnh một cách hiệu quả tối đa.

Cho đến nay, tổng cộng 3.548 trường hợp dịch COVID-19 đã được xác nhận ở Nga, với 235 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Hiện ở Nga ghi nhận 30 trường hợp tử vong.

Tíh tới 19h00 GMT ngày 3/4, tức 2h sáng nay (4/4), toàn thế giới có ít nhất 1.082.470 người nhiễm bệnh, trong đó có 57.474 người chết, được ghi nhận tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Ý hiện là nước có số người chết cao nhất: 14.681. Tây Ban Nha đứng thứ 2 với 10.935 người. Mỹ thứ ba với 6.699 người và Pháp thứ tư với 6.507 người.

Trong đó, nước Mỹ lập kỷ lục mới toàn cầu: 1.480 người chết vì COVID-19 trong 24 giờ (ngày 3/4). Theo ĐH Johns Hopkins, tổng số người chết vì COVID-19 ở Mỹ tới nay là 7.406 người. Hiện nay tại Mỹ ghi nhận hơn 276 nghìn ca nhiễm COVID-19.

Huy Vũ

Thứ Bảy, 04/04/2020 11:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện