Chuyên cơ Tổng thống Mỹ suýt chạm trán UAV

(Tin tức 24h) - Chiếc Không lực Một đã suýt đâm trúng một chiếc máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ lúc sắp hạ cánh.

RT đưa tin, chiếc Không lực Một chuyên chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã suýt đâm trúng một chiếc máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ, trong quá trình chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ không quân Andrews ở Maryland vào đêm ngày 16/8.

Chuyen co Tong thong My suyt cham tran UAV
Chiếc Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã suýt chạm trán với một chiếc UAV.

Một thiết bị sơn màu vàng và đen có hình dáng giống chữ thập đã xuất hiện phía bên phải chuyên cơ của Tổng thống Trump.

Một vài người trên máy bay đã phát hiện vật thể lạ ngay trước thời điểm chiếc Không lực Một chuẩn bị hạ cánh.

Nhà báo Sebastian Smith của AFP, người có mặt trên chuyến bay là người đầu tiên về vụ việc. Chia sẻ trên Twitter, Smith nói: "Khi đang hạ cánh, chúng tôi đã bay ngay gần một vật thể nhỏ, rất gần với máy bay của tổng thống". Ông này nói thêm rằng thiết bị này “giống một máy bay không người lái”.

Một phóng viên khác trên máy bay cũng ghi nhận sự việc, cho biết “nhiều” hành khách khác cũng nhìn thấy vật thể này.

Sau đó, chuyên cơ Air Force One đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Căn cứ Không quân Andrews tại bang Maryland mà không có sự cố nào xảy ra.

Không quân Mỹ cho biết họ đang kiểm tra vụ việc. Không đoàn Không vận số 89 đóng tại Căn cứ nêu trên cho biết, họ "đã biết" về thông tin này và "vấn đề đang được xem xét". Không đoàn này khẳng định, chiếc Không lực Một đã hạ cánh an toàn.

Vụ UAV áp sát chiếc máy bay Không lực Một dường như là điều rất hiếm khi xảy ra. Nhưng theo Drive, những vụ áp sát của UAV và những phương tiện bí ẩn với quân đội Mỹ ở gần căn cứ Andrews là từng được ghi nhận trước đó.

Vùng trời gần Căn cứ Andrews từng nhiễu động hồi tuần trước. Một chiếc trực thăng của Không quân Mỹ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một phi công bị trúng đạn trong một nhiệm vụ huấn luyện định kỳ. Các đặc vụ liên bang hiện vẫn đang điều tra vụ việc này.

Hải Lâm

Thứ Ba, 18/08/2020 13:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện