Clip Cảnh sát Mỹ trói bắt học sinh 6 tuổi

(Tin tức 24h) - Sĩ quan cảnh sát bị sa thải sau khi bắt và áp giải học sinh 6 tuổi.

CNN đưa tin, một sĩ quan cảnh sát Orlando (Mỹ) đã bị sa thải vì vi phạm quy định sau khi người này bắt và áp giải một bé gái 6 tuổi tại trường mà không thông báo cho phụ huynh.

Clip Canh sat My troi bat hoc sinh 6 tuoi
Sĩ quan cảnh sát Dennis Turner trong vụ việc. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, hai đoạn video lan truyền trong dư luận cho thấy một sĩ quan cảnh sát đi sau một bé gái và yêu cầu em đi từ lớp lên xe cảnh sát. Trong lúc đi cô bé khóc lóc và luôn miệng cầu xin được thả ra. Một video khác cho thấy các sĩ quan cảnh sát đến trường lúc bé gái này đang lắng nghe một giáo viên đọc bài và người này đã mang theo một dây nhựa để buộc tay em ra sau lưng và áp giải ra xe.

CNN cho biết, bé gái Kaia Rolle (6 tuổi) học tại trường tiểu học Lucious & Emma Nixon và sĩ quan cảnh sát Dennis Turner là người xuất hiện trong clip.

Clip Canh sat My troi bat hoc sinh 6 tuoi
Bé gái Kaia Rolle (6 tuổi) học tại trường tiểu học Lucious & Emma Nixon. Ảnh: CNN

Sĩ quan cảnh sát này đã tới trường sau khi nhận tin về một tình huống xung đột, bé Kaia được cho là đã la hét ở trong lớp vì muốn được đeo kính râm của mình và đấm đá vào người các nhân viên của trường khi họ ngăn cản em, bao gồm cả cô Hiệu phó.

Sĩ quan Dennis Turner đã cầm một dây nhựa, tiến vào phòng nơi Kaia đang ngồi nghe một cô giáo đọc bài. Khi Kaia hỏi dây nhựa được dùng để làm gì, sĩ quan cảnh sát nói: "Nó được dùng cho cháu". Bé Kaia Rolle bắt đầu khóc lóc và van xin các sĩ quan cảnh sát tha thứ cho em nhưng không thành.

Clip Canh sat My troi bat hoc sinh 6 tuoi
Kaia ngồi trong xe cảnh sát. Ảnh cắt từ clip

"Cháu có thể nói với chúng tôi về những gì đã xảy ra ở trong xe, được chứ?" - viên sĩ quan trả lời khi tiếp tục dẫn bé ra khỏi lớp.

Kaia tiếp tục van nài: "Cháu không muốn lên xe cảnh sát. Làm ơn".

Sĩ quan cảnh sát thứ hai nói: "Cháu phải đi".

Em tiếp tục cầu xin và khóc nức nở trên đường từ lớp ra xe cảnh sát: "Xin hãy thả cháu ra" và hãy cho em "cơ hội thứ hai". Đề nghị không được đáp ứng.

Sĩ quan Turner sau khi đưa Kaia ra xe đã quay trở lại phòng và trò chuyện với một số nhân viên tại trung tâm. Ông cho biết trong 28 năm làm việc, ông đã bắt giữ 6.000 người. Người trẻ tuổi nhất mà sĩ quan này đã bắt lại là một trẻ em 7 tuổi. Kaia đã "phá vỡ kỷ lục" bởi em nhỏ tuổi hơn.

Sĩ quan cảnh sát này cũng nói với giám hiệu nhà trường rằng đã từng bắt giữ trẻ vị thành niên, thậm chí là một trẻ 7 tuổi vì tội trộm đồ và việc đưa học sinh vào trung tâm giáo dưỡng thanh thiếu niên là không quá tệ.

Sĩ quan này cho biết, ông cũng đã yêu cầu nhà trường gọi tới phụ huynh để thông báo về việc em đã gây ra những sự việc gì và cảnh sát đã can thiệp.  

Cùng ngày, sĩ quan Dennis Turner cũng bắt và áp giải một cậu bé 6 tuổi ở một trường học khác.

Clip Canh sat My troi bat hoc sinh 6 tuoi
Ban giám hiệu trường Lucious & Emma Nixon.

Hai video camera đã được công ty luật Smith & Eulo, luật sư đại diện cho Kaia Rolle gửi đến CNN hôm 25/2. Vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 19/9/2019.

Theo lời của Hiệu phó trường Lucious & Emma Nixon. Kaia được đưa tới phòng cô khi đang la hét và tay chân đấm đá.

"Kaia đã trở nên hung hăng và đánh tôi bằng hai tau vào vùng ngực và bụng. Tôi đã kiềm chế em ấy bằng cách giữ cẳng tay lại" - người này viết trong bản trường khi phụ huynh của Kaia yêu cầu biết rõ hơn về vụ việc.

Hiệu trường của ngôi trường cho biết trong một thông báo chung, Kaia đã không nghe lời bất cứ ai muốn trấn tĩnh em lại.

"Chúng tôi đã cố gắng để em ấy ngồi xuống nhưng em ấy kiên quyết không. Một nhân viên đã dọa rằng nếu em không ngừng lại la hét và đánh bất cứ ai thì chúng tôi sẽ đưa em tới cảnh sát" - thông báo cho biết. 10 phút sau các nỗ lực của nhân viên nhà trường thì Kaia mới trấn tĩnh lại.

Clip Canh sat My troi bat hoc sinh 6 tuoi
Meralyn Kirkland, bà của Kaia Rolle. Ảnh: Daily Mail

Meralyn Kirkland, bà của Kaia Rolle cho biết, bé gái 6 tuổi này đã trở nên hung hăng bởi đó là tác dụng phụ của chứng ngưng thở khi ngủ. Gia đình đã thông báo cho điều này từ khi em nhập học tại trường.

Văn phòng Luật sư của gia đình Kaia cho biết, thời điểm các sĩ quan cảnh sát tới, em đã không còn la hét nữa và đã đang ngồi cùng với một giao viên khác, không có biểu hiện chống đối song vẫn bị cảnh sát đưa lên xe.

Clip Canh sat My troi bat hoc sinh 6 tuoi
Sĩ quan cảnh sát Dennis Turner đã bị sa thải.

Theo sở cảnh sát Orlando, phải có sự chấp nhận trực tiếp của người giám sát thì việc bắt giữ trẻ dưới 12 tuổi mới được thi hành. Trong khi đó, viên sĩ quan cảnh sát bắt Kaia đã không liên lạc với người giám sát của cô bé.

Cuối cùng Kaia đã được chuyển đến một ngôi trường tư trong khi sĩ quan Turner bị sa thải.

Hiện nay bang Florida (Mỹ) không có quy định về độ tuổi tối thiểu bị bắt giữ.

Clip sĩ quan cảnh sát Mỹ bắt bé gái 6 tuổi:

Quế Chi

Thứ Năm, 27/02/2020 13:48

Sự Kiện