Crimea tuyên bố kỷ lục lượng khách du lịch

(Tin tức 24h) - Số du khách nước ngoài đến bán đảo Crimea đã làm nên kỷ lục mới về du lịch thời hậu Xô Viết.

Crimea đã chứng kiến ​​sự đột biến lớn nhất trong ngành du lịch trong năm nay, RT thông tin.

Theo quan chức phụ trách du lịch của bán đảo Crimea - ông Vadim Volchenko, lượng khách đến Crimea đã ở mức kỷ lục.

Crimea tuyen bo ky luc luong khach du lich
Sự thành công của cầu Crimea mang đến lượng du lịch lớn cho bán đảo.

"Đến ngày 9/10, chúng tôi đã đón 6.164.000 khách du lịch. Con số này cao hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho đến nay, số lượng khách du lịch đã đạt đến mức kỷ lục trong toàn bộ thời kỳ hậu Xô Viết" - ông Volchenko nói.

Theo vị này, khách du lịch từ Ukraine sau khi Crimea sáp nhập với Nga đã tăng lên rất nhiều.

"Khoảng một triệu du khách đi qua biên giới Nga- Ukraine để tới Crimea, cao hơn 17% so với cả năm 2017" - ông nói.

Nga cũng xác định nơi đây là thủ phủ của nền văn hóa và đang dành sự đầu tư cơ sở hạ tầng khá lớn, đặc biệt là cây cầu vượt biển từ lục địa đến bán đảo Crimea.

Đại biểu Hội đồng Nhà nước Crimea Vladislav Ganzhara đánh giá, cây cầu và ý nghĩa chính trị của nó đã mang tới nguồn khách du lịch cho bán đảo.

“Tất nhiên, đây [lượng khách du lịch đạt kỷ lục] một phần là do sự khánh thành của cầu Crimea. Việc xây dựng một sân bay mới ở Simferopol cũng đã giúp lượng khách tới bán đảo tăng lên” - ông Vladislav Ganzhara nhận xét.

Ông còn cho rằng, cây cầu Crimea có thể sẽ giúp bán đảo đạt được con số cao hơn  về lượng khách du lịch nữa.

Trước đó, có thông tin một dự án đặt Crimea trở thành một trong những trung tâm văn hóa ở Nga.

Xây dựng Trung tâm văn hóa Crimea là một trong những dự án nhằm thể hiện sự sáp nhập sâu sắc hơn nữa giữa bán đảo và Liên bang Nga, đồng thời thu hút thêm du lịch đến với Crimea, bao gồm: xây dựng nhà hát opera, nhà hát múa ballet, một viện bảo tàng, một rạp chiếu phim, một trường múa.

Sự gia tăng số lượng du khách đến Crimea đến bất chấp các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhắm vào bán đảo.

Vào tháng 7, Booking.com đã ngừng làm việc với các khách sạn Crimea -  tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với bán đảo này.

Nhưng ngay cả các phái đoàn Mỹ và châu Âu cũng đã có dịp đặt chân tới bán đảo đang chịu cấm vận này.

Đầu tháng 9, một đoàn gồm 4 nhà hoạt động xã hội người Mỹ thuộc tổ chức “Trung tâm sáng kiến dân sự” (CCI), có trụ sở tại Mỹ, đã thăm bán đảo Crimea và có những nhận xét không ngờ.

“Chuyến thăm lần này thật tuyệt vời. Điều đầu tiên khiến tôi chú ý và tạo nên ấn tượng không thể nào quên chính là sân bay và đường xá ở khu vực Simferopol. Thành phố này đẹp tuyệt vời và con người rất thân thiện. Ấn tượng của tôi về Crimea là rất tích cực” - đại diện phái đoàn, bà Catherine Metz, cho hay.

Phái đoàn Mỹ tới Crimea lần này đã tuyên bố, người Mỹ biết quá ít về Crimea mà chỉ biết thông qua truyền hình, báo chí và muốn nhân chuyến thăm có thể tìm hiểu về cuộc sống và con người Crimea, mang những thông tin này trở về truyền đạt lại cho người dân nơi họ sinh sống.

Phái đoàn của tổ chức có tôn chỉ hoạt động nhằm làm giảm căng thẳng giữa 2 cường quốc Nga và Mỹ đã ở thăm Crimea 3 ngày.

Hồi tháng 2 năm nay, một đoàn nghị sĩ Đức gồm cả các thành viên Đảng AfD (Phương án thay thế cho Đức) và các đại diện của ba cơ quan lập pháp địa phương từ các bang Berlin, Brandenburg và Nordrhein-Westfalen đã tới thăm Crimea trong vòng 1 tuần và ngạc nhiên về chất lượng ở đây đã được nâng lên đảng kể.

Nghị sĩ Uwe Bronzon, thành viên phái đoàn Đức nói trên, tuyên bố trong cuộc họp báo tại sân bay Simferopol rằng chuyến thăm Crimea của đoàn nghị sĩ Đức là một "tín hiệu đặc biệt" về ý định hợp tác với Nga.

Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Quốc tế của đồng bào Nga Vadim Kolesnichenko cho hay, số lượng người nước ngoài đến thăm Crimea ngày càng nhiều, dòng vốn đầu tư và sự quan tâm đến Crimea cũng ngày càng tăng. Trong đó gồm cả những đại diện của giới doanh nghiệp, nghị sĩ châu Âu.

Huy Vũ

Thứ Năm, 11/10/2018 07:26

Sự Kiện