"Diều hâu đen" của Mỹ liên tiếp gặp nạn

(Tin tức 24h) - Trực thăng quân sự Black Hawk của Mỹ rơi ngoài khơi Yemen, một người mất tích, 5 người khác được giải cứu.

Washington Post ngày 26/8 thông tin, một chiếc trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk của Hải quân Mỹ đã bất ngờ gặp nạn và rơi xuống vùng biển ngoài khơi Yemen.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 19h ngày 25/8 (giờ địa phương) tại vị trí cách bờ biển phía Nam của Yemen khoảng 32km, khi chiếc trực thăng này đang tham gia một cuộc huấn luyện.

Một chiếc Black Hawk được nhìn thấy đang bay tại Yemen hôm thứ 6. Ảnh: Washington Post

Trên trực thăng khi đó gồm 6 binh sĩ. Hiện đã giải cứu được 5 người, một binh sĩ còn lại vẫn mất tích.

Thông báo từ Bộ Tư lệnh Mỹ đặc trách miền Trung (CENTCOM) cũng ghi rõ thông tin này.

Người phát ngôn CETCOM Thượng Tá John Thomas cho biết: “Khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc Blackhawk bay không quá cao so với mặt nước”. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Quân đội Mỹ đang duy trì một cơ sở hoạt động nhỏ đặc biệt gần cảng Mukalla của Yemen để tạo điều kiện thuận lợi cho một chiến dịch đang tiến hành nhằm vào những người trung thành với lực lượng khủng bố al-Qaeda ở đó. Lầu Năm Góc đã tiến hành hơn 80 cuộc không kích ở Yemen trong năm nay.

Hàng nghìn lính thủy quân lục chiến Mỹ và Thủy quân lục chiến cũng thường xuyên hoạt động trong khu vực đặt trọng tình trạng sẵn sàng đổ bộ.

Black Hawk gặp tai nạn thường xuyên trong thời gian qua.

"Diều hâu đen" tham gia chiến trường ở Yemen.

Vào ngày 17/8, một chiếc trực thăng quân sự loại UH-60 Black Hawk của Mỹ chở theo năm thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn và rơi xuống biển khi đang tham gia diễn tập gần đảo Oahu của Hawaii (Mỹ) khiến 5 người mất tích.

Tháng 4 vừa qua một trực thăng quân sự Blackhawk cũng gặp nạn rơi xuống sân golf ở Maryland khiến 1 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương nghiêm trọng.

Trực thăng được gọi là "Diều hâu đen" cất cánh từ căn cứ Fort Belvoir thuộc bang Virginia và gặp nạn ở gần Leonardtown lúc 1h 50 phút chiều ngày 17/4 (giờ địa phương).

Trực thăng được gọi là "Diều hâu đen" cất cánh từ căn cứ Fort Belvoir thuộc bang Virginia và gặp nạn ở gần Leonardtown lúc 1h 50 phút chiều ngày 17/4 (giờ địa phương).

UH-60 Blackhawk là loại trực thăng đa dụng, được Lục quân Mỹ sử dụng cho các hoạt động tấn công đổ bộ đường không, vận chuyển và sơ tán binh sỹ.

Hồi tháng 8/2015, UH-60 Blackhawk của Hải quân Mỹ từng bị rơi ở vùng biển ngoài khơi phía Đông đảo Okinawa, trong khi đang cố gắng hạ cánh xuống một tàu vận tải trong khu vực khiến 11 người mất tích và sau đó được xác nhận là đã chết.

Trong số 11 binh sĩ có 7 lính thủy đánh bộ và 4 binh sĩ thuộc lực lượng khác của quân đội Mỹ.

Ngọc Dương

Thứ Bảy, 26/08/2017 15:55

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện