Doanh trại quân Nga sụp đổ, 42 người thương vong

(Tin tức 24h) - Một doanh trại quân đội Nga ở vùng Siberia vừa sụp đổ khiến ít nhất 23 quân nhân thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Thông báo ngày 13/7 của Bộ quốc phòng Nga cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy dưới đống đổ nát trong doanh trại quân đội bị sụp đổ tối 12/7 ở ngoại ô thành phố Omsk tất cả 42 nhân viên quân sự, 23 người trong số họ đã chết, 19 người khác bị thương.

Nguồn tin thông báo, vào tối hôm 12/7, một doanh trại 4 tầng của quân đội Nga nằm tại thị trấn Svetlyi, ngoại ô thành phố Omsk đã bị sập một đơn nguyên. Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm đang trong giờ nghỉ, trong doanh trại có tổng cộng 337 binh sĩ.

Bộ Quốc phòng và Ủy ban tình trạng khẩn cấp Nga đã khẩn cấp điều động một đơn vị điều tra đặc biệt và một lực lượng cứu hộ hùng hậu gồm 150 binh sĩ, 21 máy móc cơ giới hạng nặng và cả máy bay đến hiện trường để đào bới đống đổ nát và đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Doanh trai quan Nga sup do, 42 nguoi thuong vong

Doanh trại quân Nga bị sụp đổ đơn nguyên giữa

Ba binh lính bị thương nhẹ vẫn ở trạm y tế trung tâm đào tạo, còn 19 quân nhân bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện.

Sau đó, 10 người bị thương nặng nhất đã được máy bay đưa thẳng tới Moscow cấp cứu, 7 người khác sẽ được vận chuyển từ Omsk đến thủ đô trong thời gian gần nhất.

Quân đội Nga đã thành lập một tổ điều tra đặc biệt để tìm hiểu nguyên nhân khiến tòa nhà doanh trại này sụp đổ. Trước đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, doanh trại đã tiến hành hạng mục sửa chữa lớn, do công ty "Remeksstroy" từ Nizhny Novgorod thực hiện, trong giai đoạn 2013-2014.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, một phần tòa nhà này đổ sập là do những sai phạm trong quá trình sửa chữa công trình, khiến kết cấu của tòa nhà bị suy yếu.

Sau vụ việc này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh thanh tra toàn diện các công trình doanh trại quân sự ở thành phố Omsk.

Video doanh trại quân đội Nga bị sập:

Huy Bình

Thứ Hai, 13/07/2015 20:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện