Hàng chục xe tăng Ukraine vượt giới tuyến tiến vào Lugansk

(Tin tức 24h) - Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Quân đội Ukraine chuẩn bị mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực miền Đông nước này.

Truyền thông Nga cáo buộc rằng trái ngược với tuyên bố trước đây của Tổng thống Ukraine, rằng vấn đề với lực lượng ly khai miền Đông tại Donbass sẽ được giải quyết hoàn toàn thông qua các biện pháp ngoại giao, thực tế lại cho thấy sự thật khác biệt hoàn toàn.

Cách đây chưa đầy một ngày, theo thống kê từ các quan sát viên đã ghi nhận tới vài chục xe tăng chiến đấu chủ lực T-64 và T-72 của Quân đội Ukraine, cũng như các phương tiện hỗ trợ chiến đấu khác đã vượt qua biên giới vùng Lugansk, phớt lờ yêu cầu của lãnh đạo nước cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.

“Như đã tìm hiểu, chúng ta đang nói về một số cuộc diễn tập đặc biệt của Quân đội Ukraine”, hãng thông tấn Nga Krasnaya Vesna nhấn mạnh và nói thêm, lý do chính của những hành động quân sự này đó là sự phát triển của một chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Donbass.

Nguy cơ nói trên được đánh giá là rất cao sau, nhất là sau tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ về việc sẵn sàng trợ giúp đồng minh Ukraine thông qua các máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2 của họ.

Hang chuc xe tang Ukraine vuot gioi tuyen tien vao Lugansk
Hàng chục xe tăng tối tân của Quân đội Ukraine được báo cáo đã vượt ranh giới Lugansk

Bên cạnh đó, ấn phẩm Red Spring của Nga cho biết: "Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Ukraine đã ra lệnh bắt đầu những cuộc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của xe tăng và pháo binh trong khu vực Lugansk, nơi mà Quân đội Ukraine sẵn sàng lặp lại hành động trong cuộc chiến thực sự".

"Một số chuyên gia coi việc bắt đầu diễn tập là bằng chứng chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Donbass. Cần lưu ý rằng lữ đoàn cơ giới DSR được tăng cường trong năm nay đã hiện đại hóa các xe tăng T-64 và T-72 của mình, đồng thời thực hành triển khai đến các tuyến của khu vực giao tranh”.

Cho đến thời điểm hiện tại, không có tuyên bố chính thức nào từ Kiev về những cáo buộc trên, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng trong tương lai gần sẽ có một đợt leo thang quân sự mới ở Donbass.

Lý do là bởi vì Ukraine đang tích cực huấn luyện binh sĩ sử dụng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chống lại DPR và LPR, những lực lượng không được trang bị vũ khí phòng không đủ mạnh.

Chí Linh

Thứ Hai, 28/12/2020 16:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện