Huawei vẫn tin thắng được sức ép Mỹ

(Tin tức 24h) - Trong áp lực cấm vận từ Mỹ, châu Âu đang dần từ bỏ các sản phẩm công nghệ Trung Quốc, gã khổng lồ Huawei vẫn giữ được thị trường 5G EU.

RT mới đây dẫn phát biểu của ông Abraham Liu, Phó Chủ tịch Huawei phụ trách thị trường châu Âu tuyên bố rằng, Huawei vẫn chưa hề mất khả năng cung cấp hạ tầng mạng 5G ở châu Âu.

Huawei van tin thang duoc suc ep My
Huawei chưa nguôi tham vọng cấp hạ tầng 5G cho gần như toàn bộ các nước châu Âu.

Cụ thể, theo ông Abraham Liu, Washington đã tìm cách để loại bỏ các đối thủ của mình trong nỗ lực thống trị lĩnh vực 5G bằng cách không minh bạch. Họ vận động hành lang để chống lại các công ty khác và điều này vô hình chung là tiền đề giúp họ nỗ lực để thành công.

"Việc vận động hành lang của Mỹ chống lại Huawei chỉ là một cái giá cho sự thành công trong bối cảnh Mỹ liên tục tìm cách loại bỏ đối thủ của họ" - ông Abraham Liu nhấn mạnh.

Vị lãnh đạo Huawei tuyên bố như vậy cổ động cho tinh thần của nhân viên Huawei trước áp lực đề nèn từ Mỹ và liên tiếp nhận được các tin tức không vui từ châu Âu.

"Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tiếp tục phục vụ khách hàng châu Âu của mình trong lĩnh vực 5G vì đã có nhiều sự chuẩn bị và đầu tư trước với công nghệ tiên tiến nhất" - ông Abraham Liu tuyên bố.

Huawei mới đây đã tiết lộ sẽ sớm cho ra mắt thế hệ Mate cao cấp tiếp theo là Huawei Mate 40 Series. Theo đó, buổi ra mắt có tên "Leap Further Ahead" sẽ được tổ chức trực tuyến vào lúc 2 giờ chiều ngày 22/10/2020 theo giờ CEST (tức 7 giờ tối cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Đây là sự kiện hàng năm của Huawei nhằm giới thiệu các sản phẩm mới của mình. Sự kiện năm nay Huawei được dự đoán sẽ công bố tới 4 phiên bản của chiếc Mate 40, bao gồm: Huawei Mate 40, Huawei Mate 40 Pro, Huawei Mate 40 Pro+ và PORSCHE DESIGN Huawei Mate 40 RS.

Tuyên bố của giới lãnh đạo Huawei có ý nghĩa động viên nhiều hơn. Huawei đã liên tiếp bị từ chối cung cấp thiết bị mạng 5G cho các chương trình quốc gia tại châu Âu.

Làn sóng tẩy chay Huawei vẫn chưa dừng lại khi Bỉ, trung tâm hành chính của liên minh châu Âu vừa quyết định loại công ty Trung Quốc này khỏi việc xây dựng mạng 5G cho quốc gia.

Nhà mạng Orange và Proximus đã chọn Nokia để giúp xây dựng mạng 5G ở Bỉ sau khi họ quyết định loại bỏ Huawei trong bối cảnh Mỹ gia tăng áp lực loại trừ Huawei cung cấp thiết bị viễn thông quan trọng cho các nhà mạng ở Âu - Mỹ.

Trước đó, Huawei cũng chịu sự tẩy chay ở Đức và nhận thêm tin tức tiêu cực từ châu Âu. Chính phủ Đức đang xây dựng các quy định mới nhằm loại bỏ Huawei khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G của nước này.

Theo báo cáo của Financial Times, chính phủ Đức hiện đang chuẩn bị thông qua luật bảo mật mới có thể ngăn gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tham gia vào việc triển khai mạng 5G ở nước này.

Động thái này của chính phủ Đức cũng sẽ tạo ra những thách thức mới đối với các hoạt động kinh doanh của Huawei tại châu Âu. Việc Huawei mất khả năng cung cấp thiết bị cho mạng 5G cũng sẽ là một tác động tiêu cực đến việc kinh doanh của công ty trong nước.

Các quốc gia như Anh và Đức là những thị trường quan trọng của Huawei. Trong đó, các khách hàng của Huawei như nhà mạng di động Vodafone và Deutsche Telekom đã giúp Huawei trở thành một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu trên thế giới. Tin tức này có thể là những điều bất lợi nhất trên con đường nỗ lực chinh phục các dịch vụ cung cấp hạ tầng mạng 5G phổ cập tại châu Âu.

Kim Hoa

Thứ Hai, 12/10/2020 07:46

Sự Kiện