Iran lên tiếng xóa nghi ngờ bị tấn công

(Tin tức 24h) - Bộ Quốc phòng Iran vừa chính thức lên tiếng xác nhận địa điểm xảy ra vụ nổ tối 25/6 nhằm xóa đi nghi ngờ Tehran bị tấn công.

Phát ngôn Bộ Quốc phòng Iran Davoud Abdi cho biết: "Vụ nổ gây hoang mang cho người dân tại thủ đô Tehran tối 25/6 (giờ địa phương) xảy ra tại một khu chứa nhiên liệu rất gần một căn cứ quân sự.

Dù vụ việc xảy ra ở khoảng cách rất gần nhưng căn cứ Parchin ở phía Nam của Tehran không có bất cứ thiệt hại nào về vật chất cũng như không có thương vong".

Iran len tieng xoa nghi ngo bi tan cong
Vụ nổ xảy ra tại Iran tối 25/6.

Mặc dù vậy, vị phát ngôn viên này không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân vụ nổ. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra và khắc phục hậu quả từ vụ nổ.

Trước khi ông Davoud Abdi lên tiếng xác nhận về vụ việc, nhiều nghi vấn đã xuất hiện. Một số ý kiến cho rằng vụ nổ xảy ra tại một trạm điện ở Sarkh Hasar, Đông Tehran và một vụ việc tương tự từng xảy ra ở Shiraz, Nam Iran.

Nhà nghiên cứu người Iran Babak Taghvaee cho rằng vụ nổ là kết quả của "một cuộc tấn công mạng" đáp trả vụ tấn công của Iran nhằm vào "các cơ sở khử mặn nước của Israel" nhiều tháng trước.

Một số nguồn khác còn nghi rằng vụ nổ xảy ra tại một kho đạn ở Paradis. Trong khi đó, phóng viên Farnaz Fassihi của báo The New York Times dẫn một số nguồn tin khẳng định vụ nổ xảy ra ở Parchin, "một căn cứ quân sự nơi Iran từng tiến hành hoạt động hạt nhân".

Một số hãng truyền thông quốc tế còn đặt nghi vấn về một vụ tấn công nhằm vào thủ đô Tehran của Iran.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 2h (giờ địa phương), chỉ 30 phút sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông qua mạng xã hội Twitter thông báo các biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ nhằm vào Iran.

Clip vụ nổ bí ẩn xảy ra tại Iran tối 25/6

Đan Nguyên

Thứ Sáu, 26/06/2020 16:31

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện