Kẻ giết bé gái Việt ở Nhật bị tuyên án chung thân

(Tin tức 24h) - Tòa án sơ thẩm tại TP Chiba của Nhật Bản đã tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya, (47 tuổi) án tù chung thân.

Đó là thông tin do hãng Kyodo cho biết vào ngày 6/7 liên quan đến vụ bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, người Việt Nam) bị sát hại ở Nhật.

Được biết, trước khi tòa ra phán quyết, nghi phạm cho biết sẽ kháng cáo nếu bị kết án.

Ke giet be gai Viet o Nhat bi tuyen an chung than
Nghi phạm Yasumasa Shibuya và bé Lê Thị Nhật Linh.

Trước đó, trong quá trình xét xử, bất chấp Yasumasa Shibuya bác bỏ liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh nhưng phía cơ quan công tố đã đề nghị mức án tử hình đối với đối tượng này.

Anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với Shibuya.

Như đã đưa tin, theo bản cáo trạng, Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng ôtô vào sáng 24/3/2017 rồi lạm dụng tình dục trước khi bóp cổ em. Thi thể nạn nhân được tìm thấy gần kênh thoát nước ở TP Abiko, tỉnh Chiba sau đó 2 ngày.

Công tố viên cáo buộc Shibuya là hung thủ, bằng chứng cho thấy máu và nước bọt thu được trong hai chiếc xe của Shibuya khớp với ADN của nạn nhân.

Shibuya bị cảnh sát bắt ngày 4/4/2017 nhưng không nhận tội. Thời điểm xảy ra vụ án, bé Nhật Linh đang học lớp 3 ở TP Matsudo, tỉnh Chiba, còn Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh ở trường tiểu học mà em theo học.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 06/07/2018 14:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện