Khoảnh khắc lính Thổ hoảng loạn khi bị tấn công ở M4

(Tin tức 24h) - Truyền thông Trung Đông vừa đăng tải đoạn video ghi lại toàn cảnh đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công trên tuyến đường cao tốc M4.

Vụ tấn công xảy ra hôm 27/5 khi đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang đi tuần tra dọc theo tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), thiết bị nổ có sức công phá cực lớn cài sẵn bên đường và được kích hoạt khi đoàn xe quân sự Thổ đi qua.

Khoanh khac linh Tho hoang loan khi bi tan cong o M4
Đoàn xe quân sự Thổ bị nuốt trọn trong khói bụi vụ tấn công.

Khu vực xảy ra vụ atans công thuộc vùng nông thôn Jisr al-Shughour ở ngoại ô tỉnh Idlib. Vụ tấn công đã khiến một binh sĩ thiệt mạng và một sĩ quan bị thương.

Theo hình ảnh được công bố, đoàn xe của Thổ bị tấn công bởi ít nhất 3 khối thuốc nổ. Khi vụ nổ đầu tiên xảy ra, gói bụi đã gàn như nuốt trọn cả đoàn xe.

Và trong khi một số binh sĩ đang nhốn nháo chưa biết tháo chạy theo hướng nào thì một vụ nổ lớn tiếp tục xảy ra. Theo AMN, có thể con số thực tế binh sĩ Thổ bị thương sẽ nhiều hơn công bố.

Trong khi đó hãng tin đối lập Enab Baladi cho biết, vụ nổ lớn sát cạnh một trụ sở của Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) liên kết với al-Qaeda. Vụ nổ lớn bí ẩn đã quét sạch trụ sở của TIP.

Trụ sở của TIP được đặt gần al-Gassaneyah - thị trấn này có vai trò hết sức quan trọng, án ngữ đường cao tốc M4, nối các thành phố Lattakia và Aleppo.

Hiện TIP chưa đưa ra bình luận về vụ việc này nhưng SOHR cho biết, cùng với con số thiệt hại của Thổ Nhĩ Kỳ, sáu kẻ khủng bố người Uyghur đã thiệt mạng trong vụ nổ.

Đến này, vẫn không có nước nào hay nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, tuyến đường cao tốc M4 đã được mở lại một phần hôm 25/5 vừa qua nhằm phục vụ hoạt động giao thông ở Đông Bắc Syria sau 7 tháng đóng cửa.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội chính phủ Syria đã được triển khai dọc đường cao tốc này và tuyến M4 đã được đảm bảo an ninh từ phía biên giới Iraq xuyên qua tỉnh Hasakah  tới tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria.

Clip đoàn xe quân sự Thổ bị tấn công

Đan Nguyên

Thứ Năm, 28/05/2020 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện