Khủng hoảng khiến vũ khí cá nhân ở Mỹ cháy hàng

(Tin tức 24h) - Số lượng vũ khí cá nhân bán ra tại Mỹ đã đạt mức kỷ lục trong tháng 6/2020, bất chấp tình hình dịch bệnh và suy thoái kinh tế nặng nề.

Mối quan tâm chung về sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, cũng như các cuộc biểu tình gần đây về việc kêu gọi giải tán lực lượng cảnh sát đã dẫn đến sự gia tăng doanh số bán vũ khí tại Mỹ. 

Hơn nữa, thường thì sản phẩm này sẽ được mua bởi những người chưa từng sở hữu súng ngắn hoặc súng trường. Nhận định trên được ấn phẩm National Interest của Mỹ cho biết sau khi đánh giá thị trường.

Thời điểm khó khăn có thể gây tăng trưởng doanh số, ít nhất điều này áp dụng cho súng. Không giống như nhiều mặt hàng tiêu dùng khác có thể giảm nhu cầu trong điều kiện kinh tế kém hoặc trong thời điểm không chắc chắn, doanh số bán vũ khí vẫn chống lại suy thoái.

Khung hoang khien vu khi ca nhan o My chay hang
Doanh số bán vũ khí cá nhân tại Mỹ đã gia tăng kỷ lục bất chấp khủng hoảng và dịch bệnh

Mark Oliva đến từ Quỹ thể thao bắn súng quốc gia (NSFF) tin rằng bạo loạn, cướp phá và lời kêu gọi giải tán cảnh sát là những yếu tố thúc đẩy doanh số bán súng ngày càng tăng ở Hoa Kỳ. Theo quỹ này, doanh số bán vũ khí vào tháng 6 năm 2020 đã vượt quá con số tương tự của tháng 6 năm ngoái là 137,7%.

Cũng cần lưu ý thêm rằng việc bán súng trường và súng ngắn có xu hướng tăng trong cuộc bầu cử tổng thống. Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi những lo ngại của các chủ sở hữu súng rằng nhà lãnh đạo mới có thể ban hành sửa đổi tu chính án thứ hai đối với Hiến pháp Hoa Kỳ, bảo đảm cho người Mỹ quyền lưu trữ và mang theo vũ khí.

Sự gia tăng doanh số gần đây không chỉ giúp tăng thu nhập của các nhà sản xuất súng, mà còn nâng cao giá trị cổ phiếu trong các công ty sản xuất vũ khí như Smith & Wesson Brands Inc và Sturm Ruger & Company.

Về dài hạn, ngành sản xuất vũ khí vẫn được xem là một cứu cánh cho nền kinh tế Hoa Kỳ, có thể kéo theo sự tăng trưởng của nhiều ngành khác, nhưng đi kèm với đó cũng là nguy cơ về bất ổn và bạo lực xã hội.

Tùng Dương

Thứ Năm, 09/07/2020 13:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện