Lính Nga nhận trái ngọt khi mang tình yêu tới Ý

(Tin tức 24h) - Người dân Ý bật quốc ca Nga ở khu cách ly, quân y Nga phục vụ người Ý cao tuổi.

Sau 15 chuyến bay vận tải quân sự từ Nga đến Ý để hỗ trợ quốc gia châu Âu chống dịch COVID-19, hôm 27/3, các lực lượng Nga sẽ bắt tay vào công việc.

Linh Nga nhan trai ngot khi mang tinh yeu toi Y
Các quân nhân Nga lên máy bay tới tâm dịch Ý. Ảnh: Sputnik

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ ngày 27/3, các lực lượng hỗ trợ Nga sẽ đến thị trấn tâm dịch COVID-19 Bergamo để bắt đầu điều trị cho các bệnh nhân cao tuổi tại các nhà nghỉ dưỡng được sử dụng làm khu cách ly.

Đội y tế điều dưỡng được phân công điều trị bệnh nhân tại 65 nhà nghỉ dưỡng. Mỗi đội trong số 8 đội y tế và điều dưỡng sẽ được phân công 7 -9 nhà nghỉ.

Các chuyên gia Nga cũng đã yêu cầu chính quyền địa phương lưu ý vệ sinh, khử trùng các cơ sở y tế và hạ tầng đô thị, đặc biệt là các phương tiện giao thông.

"Các đội y tế điều dưỡng Nga được phân công điều trị bệnh nhân tại 65 nhà nghỉ dưỡng, hiện được chính quyền địa phương sử dụng để cách ly và hỗ trợ cho những người cao tuổi bị nhiễm virus corona. Các chuyên gia Nga sẽ bắt đầu làm việc từ ngày mai 27/3" - thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Quân nhân Nga đã đến Ý để giúp chống lại dịch COVID-19 sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte. Nhóm quân y Nga được trang bị các xe khử trùng và các phòng thí nghiệm di động, giúp xác định tác nhân gây nhiễm trùng càng sớm càng tốt.

Ý đứng đầu ở châu Âu về tỉ lệ lây nhiễm virus corona và thậm chí đã vượt Trung Quốc về số nạn nhân. Theo dữ liệu chính thức, gần 60 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận ở quốc gia này, hơn 5,4 nghìn người đã chết.

Trong bối cảnh đó, Ý nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia Nga, Trung Quốc, Cuba và Mỹ dù ít công khai hơn.

Người dân Ý bị cách ly ở nhiều khu vực hôm 25/3 đã bật Quốc ca Nga để cảm ơn sự giúp đỡ của nước này trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Ren.tv của Nga đưa tin, Quốc ca Nga đã vang lên từ ban công của các ngôi nhà, nơi người dân Ý bị cách ly.

Đêm 25/3, chuyến bay bằng vận tải cơ hạng nặng Il-76 thứ 15 của lực lượng không quân Nga, đã cất cánh từ sân bay Chkalovsky gần Moscow tới Italy, chở theo các nhân viên quân sự và thiết bị y tế.

Theo quân đội Nga, các công tác chuẩn bị vẫn đang tiếp tục được tiến hành để chuyển thiết bị quân sự đến thành phố phía bắc Bergamo (vùng Bologna), nơi các nhà virus học và dịch tễ học quân sự Nga sẽ bắt đầu nhiệm vụ ở quốc gia này.

Trong khi đó, truyền thông Ý cho biết, phía Mỹ đã gửi một đơn vị bệnh viện dã chiến với 8 đơn vị chăm sóc đặc biệt đến Cremona, ở phía bắc nước Ý cùng các thiết bị và vật tư y tế để thúc đẩy một trung tâm chuyên khoa tại một trong những bệnh viện quan trọng nhất ở Rome.

Clip Ý đón quân đội Nga đến vùng dịch COVID-19:

Hải Lâm

Thứ Sáu, 27/03/2020 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện