Lính Nga xả súng ở căn cứ trong lúc đổi gác

(Tin tức 24h) - Bị kích động mạnh, lính Nga bắn chết 8 người, làm 2 người khác bị thương.

Ngày 25/10, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thông tin 1 binh sĩ nước này đã nổ súng bắn chết 8 binh sĩ cùng đơn vị và làm bị thương 2 người khác.

Linh Nga xa sung o can cu trong luc doi gac
Căn cứ xảy ra vụ tấn công sĩ quan và quân nhân Nga. Ảnh: Medusa

Vụ việc xảy ra vào lúc 18h20 (giờ địa phương) - thời điểm đổi ca trực tại căn cứ quân sự đặt ở quận Chitin, vùng Zabaikalsky.

"Trong lúc đổi gác, 1 binh sĩ tại căn cứ sửa chữa và kỹ thuật ở vùng Zabaykalsky đã dùng súng cá nhân bắn vào các đồng đội của mình. Hậu quả làm 8 binh sĩ thiệt mạng tại chỗ, 2 người khác bị thương với các mức độ nghiêm trọng khác nhau” - Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Có 8 người lính thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau vụ nổ súng tại tại một căn cứ quân sự của Nga ở khu vực Zabaikalsky, thuộc vùng Viễn Đông.

Được biết, trong số các nạn nhân có hai sĩ quan.

Binh sĩ nổ súng đã bị bắt và bị tước súng ngay lập tức. Theo thông tin ban đầu từ Bộ Quốc phòng, nguyên nhân vụ nổ súng là binh sĩ bị kích động mạnh do mâu thuẫn cá nhân.

Kênh Life Shot của Telegram tuyên bố rằng người bắn là một thanh niên 20 tuổi tên R. Shamsutdinov. Đầu tiên anh ta bắn một sĩ quan và sau đó bắt đầu bắn vào những người lính khác khi họ có xu hướng tự bảo vệ mình.

Hãng Interfax dẫn nguồn tin quân sự cho biết người quân nhân gây ra vụ nổ súng này đã phục vụ trong quân đội 4 tháng. Anh ta đang được giao nhiệm vụ bảo vệ căn cứ vào thời điểm gây án.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, vụ nổ súng này không phải là xung đột giữa những người phục vụ trong quân ngũ mà do sự kích động tâm lý của quân nhân từ các mâu thuẫn cá nhân. Tuyên bố nhằm khẳng định trước các thông tin cho rằng sự ngược đãi của các sĩ quan và quân nhân khác đã kích động đến quân nhân này và khiến người này nổ súng.

Các nhà điều tra của Bộ Quốc phòng Nga do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Andrey Kartapolov dẫn đầu đã lên đường đến hiện trường để điều tra.

Hồi tháng 9/2017, một quân nhân Nga cũng đã nã súng vào 3 người gồm 1 sĩ quan và 2 quân nhân khác tại căn cứ ở khu vực Amur. Người này đã lẩn trốn và đã bị bắn trong quá trình truy bắt.   

Thạch Tú

Thứ Bảy, 26/10/2019 09:20

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện