Lính Thổ thiệt mạng vì tiêm kích Nga tấn công Idib

(Tin tức 24h) - Không quân Nga và Syria được báo cáo đã có hành động mạnh tay đầu tiên đối với lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang tác chiến tại tỉnh Idlib.

Một số binh sĩ của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được báo cáo thiệt mạng hoặc bị thương vào chiều ngày 24/2 sau khi hứng chịu cuộc không kích chung của lực lượng Không quân Syria và Nga diễn ra ở địa bàn tỉnh Idlib.

Cụ thể theo các phương tiện truyền thông ủng hộ phe đối lập, có đến 10 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng hoặc bị thương do trận ném bom mà Không quân Nga và Syria cùng thực hiện gần thị trấn Kansafra.

Không chỉ thế, một số vũ khí và phương tiện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy do hậu quả của trận không kích dữ dội này.

Hiện tại Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng như phía Na vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin nói trên.

Linh Tho thiet mang vi tiem kich Nga tan cong Idib
Đã có báo cáo về trận không kích do máy bay chiến đấu Nga - Syria cùng thực hiện nhằm vào Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó có báo cáo về việc 2 máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Nga đã tấn công vào một đoàn xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ gần khu định cư Al-Bara, tuy nhiên cuộc không kích chỉ nhằm gửi lời cảnh báo tới Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và không chủ đích gây thương vong cho họ, theo đúng tinh thần thỏa thuận Sochi.

Trong diễn biến khác, các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn từ Mặt trận Giải phóng Quốc gia NLF, cùng với đám khủng bố hiện đang cố gắng chiếm thị trấn Nayrab từ tay Quân đội chính phủ Syria (SAA).

Nguồn tin từ SAA cho biết thêm, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm vào các vị trí của họ xung quanh Nayrab và binh sĩ chính phủ hiện đang đối đầu với cuộc phản công của các chiến binh, cho nên không loại trừ khả năng Không quân Syria sẽ tiến hành cuộc trả đũa trực tiếp.

Tùng Dương

Thứ Ba, 25/02/2020 07:04

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện