Lý do bệnh nhân Covid-19 vừa ra viện đã vào tù

(Tin tức 24h) - Do giấu giếm việc mình từng đến tỉnh Hồ Bắc nên một người đàn ông Thượng Hải từng mắc Covid-19 sau khi xuất viện đã bị bắt giam ngay.

Theo Shanghaiist, người đàn ông 50 tuổi, họ Li, trở về nhà ở quận Kim Sơn (Thượng Hải) vào ngày 25/1 sau một chuyến đi đến tỉnh Hồ Bắc.

Sau chuyến đi này, Li liên tục đến bệnh viện để điều trị ho và một số triệu chứng khác. Điều đáng nói, Li không tiết lộ với bác sĩ về việc mình vừa đến Hồ Bắc.

Đến ngày 4/2, Li được chấn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Trong thời gian ủ bệnh, Li đã nhiều lần đi đến nơi công cộng.

Ly do benh nhan Covid-19 vua ra vien da vao tu
Ông Li bị bắt vì giấu giếm tiền sử dịch tễ. Ảnh: Shanghaiist

Chính vì vây, ít nhất 55 người khác có tiếp xúc với Li đã được đưa vào diện phải cách ly, theo dõi.

Được biết, Li đã khỏi bệnh và xuất viện hôm 13/2, nhưng ngay lập tức cũng bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Dịch virus corona mới (Covid-19) trở thành đại dịch đe dọa toàn cầu do lan truyền với tốc độ chóng mặt và có thể xảy ra ở mọi nơi.

Mới đây, Anh đã phát hiện hai tù nhân trong trại giam ở Oxfordshire nhiễm virus Corona mới, mà một trong số này vừa được chuyển đến từ Thái Lan.

Ly do benh nhan Covid-19 vua ra vien da vao tu
Nhà tù HMP Bullingdon ở Oxfordshire, nơi 2 tù nhân nhiễm virus Corona được phát hiện. Ảnh: TNO

Theo thông tin từ báo đài Anh hôm 11/2, vào thời điểm kiểm tra sức khỏe, cả hai người đều bị cách ly trong xà lim ít nhất 72 giờ.

Họ cũng thể hiện các triệu chứng giống cúm trước khi được chẩn đoán, và đã được chuyển đến bệnh viện đặc biệt để điều trị.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết phải chờ đến 18 tháng mới có thể điều chế xong vắc xin đầu tiên chống virus Corona mới. “Vì vậy, chúng ta buộc phải sử dụng mọi vũ khí có thể để chống lại con virus này”, ông nhấn mạnh.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 17/02/2020 07:48

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện