Máy bay Nga rơi tại căn cứ không quân Hmeymim

(Tin tức 24h) - Theo Southfront, chiều 6/3, một máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga đã bị rơi gần căn cứ không quân Hmeymim tại Syria.

Theo thông tin được Không quân Nga thông báo, trước khi gặp nạn trên máy bay có 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều xác định đã thiệt mạng.

Không quân Nga cho biết trong một thông báo: "Khoảng 15h (giờ Moscow) trong khi hạ cánh tại sân bay Hmeymim, máy bay vận tải An-26 của Nga đã bị tai nạn. Theo số liệu sơ bộ, trên máy bay có 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều đã thiệt mạng".

May bay Nga roi tai can cu khong quan Hmeymim
Hiện trường một chiếc An-26 rơi.

Nguồn tin này cho biết thêm, chiếc máy bay đã va chạm với mặt đất, còn cách đường băng hạ cánh khoảng 500 mét. Theo nhận định ban đầu, sự cố kỹ thuật có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay vận tải Nga An-26 ở Hmeymim.

Thông báo của Không quân Nga nêu rõ: "Nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay, theo thông tin ban đầu, có thể là sự cố kỹ thuật. Theo báo cáo từ hiện trường, không có dấu hiệu của lửa cháy trên máy bay. Tuy nhiên, Ủy ban điều tra Bộ Quốc phòng Nga sẽ nghiên cứu tất cả các phương án có thể xảy".

Đây không phải tai nạn đầu tiên liên quan đến An-26 tại Syria. Tháng 1/2015, một phi cơ An-26 của quân đội chính phủ Syria cũng rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay Abu al-Duhur, tỉnh Idlib.

Tuấn Vũ

Thứ Ba, 06/03/2018 22:09

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện