Một phụ nữ Việt bị chồng Mỹ giết, giấu trong tủ lạnh

(Tin tức 24h) - Người vợ Việt đã bị chồng người Mỹ giết hại và giấu trong tủ lạnh khiến nhiều người xót xa.

Văn phòng cảnh sát hạt Harris, bang Texas, Mỹ, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Curtis Allen Holliday (58 tuổi), với cáo buộc giết người, giấu xác. Nạn nhân là Lê Thị Liên Chi (29 tuổi), cũng chính là vợ y, được cho là đã mất tích từ ngày 3/4.

Trước đó những người thân trong gia đình Le đã báo cáo cảnh sát về vụ việc sau khi họ không thể liên lạc với nạn nhân trong nhiều ngày.

Cảnh sát sau đó đã đến cơ sở kinh doanh của người chồng, ông Curtis Allen Holliday để điều tra về sự biến mất bí ẩn của vợ ông này. Tại cơ sở kinh doanh của Holliday, cảnh sát tìm thấy thi thể chị Liên Chi trong tủ đông.

Trước đó, Liên Chi từng báo cảnh sát vào ngày 28/11 và ngày 25/12/2019, sau khi bị chồng hành hung.

Liên Chi từng rơi vào bế tắc, một số người quen cho biết, cô không muốn rời đi sau khi bị bạo hành vì cho rằng mình vẫn còn thương chồng.

Mot phu nu Viet bi chong My giet, giau trong tu lanh
Gia đình của Curtis Allen Holliday khi còn hạnh phúc

Được biết, người đàn ông 58 tuổi và vợ trẻ có một con gái chung. Theo thông tin từ nhóm người Việt ở Houston, cả hai cùng quản lý một cửa hàng đồ gia dụng. Khi hay thông tin người vợ Việt bị sát hại ở độ tuổi còn quá trẻ, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa.

Một số tài khoản Facebook cho biết họ từng thấy chị Chi đăng tải bài viết lên một số hội nhóm người Việt ở Houston để cầu cứu nhưng không ai tin, thậm chí bị cho là câu views bởi cô thường đăng tải những hình ảnh hạnh phúc của gia đình mình trên trang cá nhân.

Ông Holliday trước đó đã bị bắt vào ngày 5/5 sau khi bị cáo buộc vi phạm lệnh bảo vệ và nhiều lần tấn công một thành viên trong gia đình.

Theo tài liệu của tòa án, Holliday từng bị kết tội bạo hành sau khi tấn công vợ vào ngày lễ Tạ ơn và ngày Giáng sinh năm 2019.

Vào ngày 14/7, cơ quan điều tra hạt Harris đã nộp đơn tố cáo Curtis Allen Holliday tội giết người.

Theo đài truyền hình KPRC, Liên Chi từng nói rằng nếu cô mất tích, thì chồng cô Holliday là người chịu trách nhiệm. Một số khách quen của người chồng mô tả nạn nhân là người khá ít nói. .

Thùy Trang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 23/07/2020 13:34

Sự Kiện