Một sinh viên Việt bị sát hại dã man bên Phần Lan

(Tin tức 24h) - Sinh viên đến từ Việt Nam bị sát hại trong sân trường và theo hồ sơ, vụ việc rất vô lý.

Tờ báo Yle của Phần Lan hôm 4/11 thông tin, Tòa án Quận Đông Savo đã tuyên một sinh viên 20 tuổi bị tạm giam vì tình nghi giết hại một sinh viên nước ngoài khác ở thị trấn Mikkeli vào tối thứ Tư.

Theo lệnh tạm giữ được đưa ra vào ngày thứ 6, nghi phạm đã thừa nhận phạm tội khi bị đe dọa đến tính mạng.

Mot sinh vien Viet bi sat hai da man ben Phan Lan
Một sinh viên gốc Việt trường Đại học XAMK bị sát hại bằng dao.

Cả nghi phạm và nạn nhân đều theo học tại Đại học Khoa học ứng dụng Đông Nam Phần Lan (XAMK) nằm trong khuôn viên Trường Đại học Mikkeli.

Tờ báo Lansi-savo dẫn lời Hiệu trưởng trường Đại học XAMK là ông Heikki Saastamoinen khẳng định, một sinh viên năm thứ 3 đã bị sát hại bằng dao hôm 1/11 và mang quốc tịch Việt Nam.

"Rất không may, một trường hợp hoàn toàn vô lý đã xảy ra và thật buồn khi cuộc sống đã kết thúc theo cách này. Một sinh viên đến từ Việt Nam đã đến học ở đây và sự việc đã xảy ra. Sinh viên học năm thứ 3 và có cuộc sống đầy đủ. Không có lý do nào có thể chấp nhận nổi sự việc đã xảy ra" - Hiệu trưởng Saastamoinen nói.

Hiệu trưởng cũng cho biết gia đình của nam sinh viên sinh năm 1995 vẫn chưa được thông báo.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân và nghi can không biết nhau lâu và dường như không có tranh chấp trước khi vụ việc xảy ra.

Cơ quan điều tra chỉ có thể khẳng định, nguyên nhân cái chết không liên quan đến quốc tịch của họ hoặc các khía cạnh tương tự.

Juha Paukkusen, thành viên của Sở Cảnh sát Đông Nam Phần Lan và là người đứng đầu cuộc điều tra cho biết, một nam sinh nước ngoài đang theo học ở XAMK sinh năm 1995 đã bị sát hại vào tối thứ 4.

Vụ việc bắt đầu bên trong một căn hộ sinh viên ở Đường Raviradantie và kết thúc ở bên ngoài phòng vệ sinh - nơi sinh viên xấu số được phát hiện.

Ông không tiết lộ quốc tịch của nam sinh viên nghi phạm. Theo cảnh sát, quá trình diễn biến sự kiện rất rõ ràng, nhưng động cơ thì không.

Mot sinh vien Viet bi sat hai da man ben Phan Lan
Hiệu trưởng Heikki Saastamoinen

Khoảng 600 sinh viên nước ngoài đang học tại các trường của Xamk, trong đó người Việt Nam là nhóm lớn thứ hai sau Nga.

Trường Đại học này đã tìm cách để trấn an sinh viên và nhân viên trong trường bị khủng hoảng sau khi sự việc xảy ra. Hiệu trưởng XAMK cho hay đã cảnh báo với gia đình và các nhóm bạn bè hãy quan tâm tới nhau và không để ai ở một mình.

Ngọc Dương

Chủ Nhật, 05/11/2017 13:59

Sự Kiện