Mỹ bị giễu "chạy như gián" khi Taliban tấn công

(Tin tức 24h) - Người Mỹ đã từ bỏ căn cứ không quân của họ sau một cuộc tấn công lớn từ phía Taliban, họ đã nhận về sự chế giễu...

Cuộc tấn công quy mô lớn của phiến quân Hồi giáo cực đoan Taliban vào một căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Helmand, Afghanistan hóa ra đã gây bất ngờ cho binh sĩ Mỹ đến nỗi quân đội của họ sau đó đã quyết định từ bỏ việc bảo vệ căn cứ nói trên và buộc phải sơ tán khẩn cấp bằng trực thăng.

Trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy rõ cách các quân nhân Mỹ khẩn trương rời khỏi căn cứ quân sự của mình, vào thời điểm đó đang bị các tay súng Taliban bao vây chặt. 

Tình hình trở nên nghiêm trọng đến mức chiếc trực thăng hạ cánh với tốc độ cao trên đường băng, thậm chí còn có cảm giác nó suýt nữa bị rơi. Tuy nhiên sự hèn nhát của các binh sĩ Mỹ - những người rõ ràng sở hữu vũ khí tốt nhất gần như ngay lập tức bị chế giễu trên mạng xã hội và trên các diễn đàn.

My bi gieu
Trực thăng Mỹ cấp tốc hạ cánh xuống căn cứ quân sự để sơ tán binh sĩ

Trang Avia-pro của Nga đã đăng tải một số nhận xét với nội dung như sau:

“Hoan hô! Đó là tất cả những gì cần biết về lòng dũng cảm của quân đội Mỹ".

“Tại sao thay vì chạy trốn họ lại không thể gửi trực thăng cùng quân tiếp viện ?! Nếu đây không phải là hèn nhát thì còn nhận xét nào phù hợp hơn"?

"Người Mỹ sẽ nói rằng đây không phải là một cuộc chạy trốn, mà là một cuộc di tản, nhưng đánh giá qua các đoạn phim, đây chỉ là chuyến bay chạy trốn và sự hèn nhát kết hợp lại".

“Trực thăng chiến đấu của chúng ta ở đâu? Tại sao các chiến binh thánh chiến không thể bị không kích và đẩy lui"?

Cần lưu ý rằng phía Mỹ không đưa ra bình luận gì về tình huống này, tuy nhiên xét theo những bằng chứng được cung cấp quá rõ ràng, điều này chắc chắn sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Lầu Năm Góc.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 16/10/2020 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện