Mỹ trang bị gì cho căn cứ trực thăng tại Syria?

(Tin tức 24h) - Theo Step, Quân đội Mỹ đang từng bước biến sân bay Tabaqa ở tây tỉnh Al-Raqqa thành một căn cứ trực thăng phục vụ hoạt động quân sự.

Thông tin này được Step dẫn nguồn tin từ lực lượng thân Mỹ tại khu vực này cho biết, quân đội Mỹ đã tiến hành thảo luận chuyển đổi sân bay Tabaqa thành một căn cứ trực thăng trong quá trình họp bàn với phái đoàn ngoại giao Saudi Arabia hồi tuần trước.

My trang bi gi cho can cu truc thang tai Syria?
Trực thăng Mỹ.

Step tiết lộ, Mỹ sẽ điều động lực lượng trực thăng từ căn cứ Mahimiyeh Al-Karim tới căn cứ Tabaqa và biến căn cứ ở Syria thành sân bay quân sự ở Trung Đông của Mỹ. Nguồn tin này cho biết thêm, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã giành quyền kiểm soát sân bay Tabaqa từ khủng bố IS trong đợt phản công hồi năm 2016.

Trước khi SDF có được sân bay Tabaqa, IS đã giành được quyền kiểm soát sân bay này từ tay quân đội Syria vào tháng 8/2014. Trong quá trình quản lý sân bay Tabaqa, IS đã cho bắt hơn 200 binh sĩ Syria làm tù nhân. Sau đó, IS dẫn giải các binh sĩ Syria ra khu vực sa mạc gần sân bay Tabaqa để tử hình những người này.

Đặc biệt, Tabaqa còn là khu vực hoạt động của một trong những con đập quan trọng bậc nhất ở Syria. Theo đó, đập Tabaqa chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn lượng điện phục vụ cho một số khu vực ở Syria bao gồm thành phố Aleppo.

Dù Mỹ chưa tiết lộ sẽ điều những loại trực thăng nào đến đây nhưng theo nguồn tin riêng của Step, căn cứ Tabaqa sẽ được trang bị hầu hết những loại trực thăng mạnh nhất hiện nay của Mỹ từng xuất hiện trên chiến trường Trung Đông trong thời gian qua.

Trong đó có UH-60 Black Hawk, Chinook, CH-53E Super Stallion - trực thăng lớn nhất và nặng nhất có trong quân đội Mỹ. Ngoài những loại trực thăng kể trên, chắc chắn dòng trực thăng tấn công số 1 hiện nay của Mỹ là Apache sẽ được điều đến căn cứ này.

Nhưng hiện không rõ số lượng trực thăng Mỹ sẽ điều đến căn cứ Tabaqa.

Tuấn Vũ

Thứ Hai, 17/06/2019 19:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện