Nga chỉ thẳng thủ phạm tấn công Thổ tại M4

(Tin tức 24h) - Thiếu tướng Oleg Zhuravlev, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga vừa chỉ thẳng thủ phạm tấn công quân Thổ Nhĩ Kỳ ở M4.

Vụ tấn công xảy ra hôm 27/5 khi đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang đi tuần tra dọc theo tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria.

Tướng Oleg Zhuravlev cho biết, nhóm phiến quân Al-Islamad-Turkestani là thủ phạm gây ra vụ tấn công nhằm vào phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ khiến 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Nga chi thang thu pham tan cong Tho tai M4
Cảnh đoàn xe quân sự Thổ bị tấn công.

"Theo thông tin mà Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga nhận được, các tay súng phiến quân Al-Islamad-Turkestani chính là thủ phạm gây ra vụ tấn công bằng cách kích hoạt thiết bị nổ khi phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến lại gần kho đạn của nhóm này", ông Zhuravlev.

Dưới sức nổ mạnh, chiếc xe ô tô nằm trong phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị đã hất lên không trung vào ngày 27/5 lúc 10h40 (giờ địa phương) trong quá trình di chuyển dọc tuyến đường cao tốc M-4 ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib sát khu định cư Inzik.

"Một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ chịu nhiều vết thường từ vụ nổ và được sơ tán về Thổ Nhĩ Kỳ cứu chữa nhưng đã thiệt mạng", tướng Nga cho biết.

Khu vực xảy ra vụ tấn công thuộc vùng nông thôn Jisr al-Shughour ở ngoại ô tỉnh Idlib. Vụ tấn công đã khiến một binh sĩ thiệt mạng và một sĩ quan bị thương.

Theo hình ảnh được công bố, đoàn xe của Thổ bị tấn công bởi ít nhất 3 khối thuốc nổ. Khi vụ nổ đầu tiên xảy ra, gói bụi đã gàn như nuốt trọn cả đoàn xe.

Và trong khi một số binh sĩ đang nhốn nháo chưa biết tháo chạy theo hướng nào thì một vụ nổ lớn tiếp tục xảy ra.

Trong khi đó hãng tin đối lập Enab Baladi cho biết, vụ nổ lớn sát cạnh một trụ sở của Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) liên kết với al-Qaeda. Vụ nổ lớn bí ẩn đã quét sạch trụ sở của TIP.

Tuyến đường cao tốc M4 đã được mở lại một phần hôm 25/5 vừa qua nhằm phục vụ hoạt động giao thông ở Đông Bắc Syria sau 7 tháng đóng cửa.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội chính phủ Syria đã được triển khai dọc đường cao tốc này và tuyến M4 đã được đảm bảo an ninh từ phía biên giới Iraq xuyên qua tỉnh Hasakah tới tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria.

Clip đoàn xe quân sự Thổ bị tấn công

Tuấn Vũ

Thứ Sáu, 29/05/2020 14:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện