Nga đánh thẳng vào điểm xuất phát những đợt tấn công

(Tin tức 24h) - Không quân Nga và Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa phối hợp thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn vào loạt mục tiêu phiến quân gần Badiya Al-Sham.

Đợt tấn công được mở màn bằng những cuộc không kích của chiến đấu cơ Nga từ chiều tối 14 và kéo dài đến sáng 15/12. Cuộc không kích được thực hiện sau khi các tay súng phiến quân tại khu vực này tổ chức tấn công nhằm vào lực lượng SAA và Nga.

Tổng cộng đã có hơn 20 cuộc tấn công khác nhau được thực hiện đã khiến nhiều tay súng thương vong. Cùng với đó, lực lượng SAA đã pháo kích vào những vị trí các tay súng IS đang ẩn náu tại phía tây sa mạc Deir Ezzor.

Nga danh thang vao diem xuat phat nhung dot tan cong
Máy bay Nga không kích phiến quân.

Để thực hiện đợt tấn công này, Nga đã huy động gần 20 máy bay chiến đấu các loại. Với số máy bay được sử dụng cho thấy, đây là chiến dịch không kích sử dụng nhiều máy bay nhất kể từ khi Nga hiện diện tại Syria hồi cuối năm 2015.

Đầu tháng 12, Không quân Nga và Syria thực hiện hàng chục cuộc không kích với độ chính xác cao, gây thiệt hại nặng nề cho các căn cứ hầm ngầm của IS trên khắp vùng sa mạc Badiya Al-Sham nằm giữa Deir Ezzor, Homs, Al-Sweida và Damascus.

Các cuộc không kích này của Nga và Syria đặc biệt tàn phá và hủy diệt tất cả những điểm nghi ngờ trên khắp vùng sa mạc giữa các thành phố Palmyra (Tadmur) và Deir Ezzor.

Tại những khu vực này, các nhóm tàn quân IS có liên quan đến khu vực Mỹ chiếm đóng ở Syria đã tăng cường hoạt động trong thời gian qua. Các khu vực này đã tạo điều kiên cho các phần từ cực đoan, với sự hỗ trợ của quân Mỹ, được tái cung cấp và đào tạo, huấn luyện.

Hầu hết các nhóm IS xuất hiện và tiến hành các vụ tấn công khủng bố sau cái gọi là lệnh ân xá do "chính quyền tự trị đông bắc Syria" do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và quân đội Mỹ kiểm soát.

Các băng nhóm IS đang hồi sinh trên sa mạc Syria nhờ sự giúp đỡ của các tay súng Hồi giáo cực đoan tại các vùng lãnh thổ do Mỹ chiếm đóng ở khu vực thị trấn Al-Tanf và vùng bở đông sông Euphrates của Syria.

Các nhóm khủng bố tiến hành các hoạt động tấn công vào các đoàn xe vận tải, thương mại, phá hoại các cơ sở của ngành dầu khí ở Syria, tấn công khủng bố các cuộc tuần tra và các trạm kiểm soát của quân đội Syria, đánh bom khủng bố và ám sát, làm mất ổn định tình hình trong khu vực.

"Bằng hành động tội phạm, những kẻ khủng bố phá hoại quá trình tái thiết kinh tế xã hội của Syria, thiết lập lại quan hệ bình thường giữa các bộ lạc Ả rập địa phương và Damascus.

Nga và chính phủ Syria sẽ không cho phép điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công và đánh bại hoàn toàn lực lượng phiến quân đang trú ẩn tại khu vực này", lực lượng Nga tại Syria tuyên bố.

Đan Nguyên

Thứ Ba, 15/12/2020 18:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện