Nga hủy diệt 27 căn cứ phiến quân chỉ trong 3 ngày

(Tin tức 24h) - Lực lượng Hàng không - vũ trụ Nga đã tiêu diệt một căn cứ lớn của phiến quân khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" trên lãnh thổ Syria.

Các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã tiến hành một hoạt động đặc biệt duy nhất để xác định và tiêu diệt một căn cứ khủng bố lớn của "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tại Syria.

Theo dữ liệu có được từ tòa soạn Avia-pro, Quân đội Nga và Syria đã theo dõi sự di chuyển của những kẻ khủng bố trong một thời gian dài, và sau khi thành trì của chúng được xác định (theo một số nguồn tin có tới 40 chiến binh đang tụ họp), một lực lượng hùng hậu đã được huy động cho cuộc không kích.

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy một hoạt động đặc biệt độc đáo của Quân đội Nga, với những đòn tấn công mạnh mẽ, trên thực tế, đã đập tan các đối tượng khủng bố mới được kích hoạt ở Syria.

Nga huy diet 27 can cu phien quan chi trong 3 ngay
Máy bay chiến đấu Nga ném bom căn cứ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tại Syria

Theo hãng tin Nga Vesna, ngoài dữ liệu được cung cấp, trong 3 ngày qua, Lực lượng Hàng không - vũ trụ Nga và Không quân Syria đã đánh thành công 27 mục tiêu của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo, giết chết tới vài trăm tay súng.

“Trong ba ngày, Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã thực hiện 27 cuộc tấn công vào các căn cứ bí mật của bọn khủng bố. Trên mặt đất, Quân đội Syria đang tiêu diệt thành công cứ điểm của các phần tử Hồi giáo, những cơ sở và nơi trú ẩn của chúng nằm ở Sa mạc Trắng". 

"Theo thông tin tình báo, hầu hết các chiến binh IS này đều là những tay súng vừa được thả từ các nhà tù của người Kurd ở Hasek và trại Al-Hol. Do đó, Hoa Kỳ đã góp phần tạo ra một đội quân IS mới, chúng đã bị Lực lượng vũ trang Nga và Syria kịp thời phát hiện và tiêu diệt", Russian Spring đưa tin.

Cần lưu ý rằng hoạt động quân sự của Nga - Syria chống lại các phần tử khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" chủ yếu là do hành động của các chiến binh thánh chiến khi phát động những cuộc tấn công nhằm vào cả quân đội và dân thường.

Video máy bay chiến đấu Nga tấn công căn cứ khủng bố IS trên đất Syria.

Tùng Dương

Thứ Tư, 16/12/2020 07:09

Sự Kiện