Nga ném bom diệt gần 200 phiến quân đến Nagorno-Karabakh

(Tin tức 24h) - Truyền thông khu vực cho rằng chỉ bằng một đòn tấn công Nga đã tiêu diệt khoảng 200 chiến binh.

Nga quyết định can thiệp một lần nữa vào cuộc xung đột vũ trang trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh bằng cách cung cấp sự hỗ trợ rất đáng kể cho Armenia thông qua việc tiêu diệt khoảng hai trăm chiến binh chỉ trong một đòn quy mô lớn. 

Cụ thể cuộc không kích đánh thẳng vào Magara, nơi như tuyên bố trước đây của đại diện các thành phố và thị trấn gần đó, là địa điểm mà các phiến quân được tuyển mộ từ Syria để đưa đi chiến đấu khắp các chiến trường Kavkaz cũng như Bắc Phi.

“Một số máy bay ném bom của Nga vừa phá hủy điểm tuyển mộ của các phiến quân đang hướng đến Azerbaijan cho cuộc chiến với Armenia. Với quy mô của cuộc tấn công, ít nhất 200 phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bị trúng đạn. Đây là một trong những nhóm chiến binh lớn nhất bị người Nga tiêu diệt trong vài tháng qua ”, một nguồn tin Syria nói với hãng tin Avia-pro.

Nga nem bom diet gan 200 phien quan den Nagorno-Karabakh
Máy bay chiến đấu Nga ném bom vào địa điểm chiêu mộ các tay súng thánh chiến của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20/10

Hãng thông tấn Avia-pro sau đó cũng cung cấp những bức ảnh độc đáo, ghi lại khoảnh khắc diễn ra cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga và mặc dù chúng ta đang nói về một hoạt động chống khủng bố.

Các nhà phân tích chú ý đến thực tế là Nga đang cung cấp cho Armenia sự hỗ trợ rất nghiêm túc, bởi vì nếu để xuất hiện trên mặt trận một số lượng lớn phiến quân thì dự báo chắc chắn sẽ gây ra những rắc rối đáng kể cho phía Armenia cũng như Cộng hòa Nagorno - Karabakh tự xưng.

Về phía Nga, Moskva vẫn không lên tiếng khẳng định rằng các cuộc tấn công gần đây của mình có liên quan tới cuộc xung đột Armenia và Azerbaijan mà vẫn chỉ tuyên bố đây là hành động chống khủng bố đơn thuần.

Tùng Dương

Thứ Tư, 21/10/2020 07:51

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện