Nga phóng tên lửa trả đòn vụ nã đạn vào Hmeymim

(Tin tức 24h) - Theo Farsnews, chiến hạm Nga ngoài khơi Syria đã phóng tên lửa hành trình vào các vị trí của lực lượng khủng bố ở phía bắc Lattakia.

Dẫn nguồn từ Hải quân Nga, Farsnews cho biết loạt tên lửa hành trình Nga đã tấn công những khu vực dọc theo đường Lattakia-Idlib, gây thiệt hại đáng kể cho các căn cứ của phiến quân, gần thị trấn Jisr Al-Shughour, ở phía nam tỉnh Idlib. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về con số thương vong của lực lượng khủng bố.

Farsnews dẫn nguồn tin địa phương Lattakia cho biết, các vụ nổ do những cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình tầm xa gây ra có thể nghe thấy từ khoảng cách rất xa, từ thành phố Jableh ở phía Nam Lattakia, nơi lực lượng Không quân Nga đóng quân.

Nga phong ten lua tra don vu na dan vao Hmeymim
Chiến hạm Nga phóng tên lửa Kalibr tấn công khủng bố.

Một đại diện của Hải quân Nga tại Syria tuyên bố, việc chiến hạm của họ phóng tên lửa hành trình vào vị trí của quân khủng bố nhằm đáp trả các vụ phóng phóng pháo phản lực Grad BM-21 của nhóm khủng bố này nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim ngay trước đó.

Thông tin về vụ tấn công này được South Front dẫn nguồn tin địa phương tỉnh Latakia, Syria cho biết. Theo những người dân chứng kiến vụ tấn công kể lại, họ đã nhìn thấy ba quả đạn rocket đánh chặn được tổ hợp Pantsir-S1 phóng từ căn cứ Hmeymim.

Ngay sau khi được phóng đi, những quả đạn này đã đánh trúng mục tiêu là những quả đạn do hệ thống Grad BM-21 phóng đi. Pha dánh chặn đã tạo nên 3 vụ nổ lớn liên tiếp trên không gần căn cứ Hmeymim - có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Dù Nga không lên tiếng chính thức về vụ đánh chặn này nhưng theo đại diện quân đội chính phủ Syria, cuộc tấn công bằng rocket Grad do nhóm chiến binh Jaish al-Izza được Mỹ hậu thuẫn thực hiện.

Hiện nhóm khủng bố này đang tham gia cùng lực lượng khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra, chi nhánh al-Qaeda Syria) tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Theo vị đại diện này, Jaish al-Izza đã được viện trợ các loại vũ khí hạng nặng như các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Grad đến hệ thống tên lửa chống tăng TOW. Cùng với đó là hàng loạt vũ khí cá nhân và đạn dược trong những ngày gần đây.

Việc Pantsir-S1 đánh chặn thành công đạn pháo của hệ thống Grad do lực lượng Jaish al-Izza phóng đi được coi là pha đánh chặn lịch sử bởi kể từ khi hệ thống này tham gia trực chiến trong thành phần quân đội Nga và triển khai tại Syria, đây là lần đầu tiên Pantsir-S1 khai hỏa.

Tuấn Vũ

Thứ Bảy, 01/04/2017 18:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện