Nga thành lập đơn vị đặc biệt tại Crimea

(Tin tức 24h) - Theo TASS ngày 6/11, Bộ Quốc phòng Nga quyết định thành lập lực lượng chiến đấu đặc biệt đồn trú tại bán đảo Crimea và Bắc Cực.

Các đơn vị Quân đội Nga ở Crimea và Bắc Cực đã chính thức được xác lập nhằm đảm bảo sự hiện diện đầy đủ của Moscow tại các khu vực này. Các đơn vị vừa được thành lập sẽ sớm được cung cấp các loại khí tài và xây dựng cơ sở vật chất cần thiết.

Việc thành lập lực lượng tác chiến đặc biệt tại Crimea đã được Tổng thống Putin nói đến từ khi Nga sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ liên bang hồi đầu năm 2014.

Nga thanh lap don vi dac biet tai Crimea
Hiện chưa rõ nhiệm vụ của lực lượng đặc biệt Nga tại Crimea.

Ông Putin cho biết, ông đã ký quyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm quân sự của Nga tại Crimea. Tuy nhiên, ông cho rằng việc thành lập và vận hành lực lượng này tại Crimea sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách đáng kể của Nga hàng năm.

Hiện, chưa rõ Nga sẽ trang bị những vũ khí và khí tải đặc biệt gì cho lực lượng này cũng như sự khác biệt trong nhiệm vụ với những đơn vị quân đội Nga đang đồn trú trên bán đảo Crimea.

Đối với đơn vị quân đội ở Bắc Cực, Nga sẽ tiến hành tái thiết và xây mới các căn cứ không, hải quân tại các hòn đảo mà nước này sở hữu chủ quyền ở Bắc Băng Dương, gồm Franz Josef, quần đảo New Siberia, quần đảo Kotelny và mũi Schmidt.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Đúng như những biện pháp đã được lên kế hoạch cho giai đoạn 2012-2018, các đơn vị độc lập đã được thành lập... Trước năm 2018, Liên bang Nga đã khôi phục và tăng cường đáng kể sự hiện diện ở Bắc Cực, và hiện giờ có kế hoạch gia tăng mục tiêu này".

Trước khi chính thức công bố thành lập lực lượng đặc biệt tại Bắc Cực, Nga đã trang bị cho các lực lượng quân sự tại đây nhiều hệ thống vũ khí tối tân, bao gồm các hệ thống tên lửa đất đối không để đảm bảo an toàn cho các hoạt động khai thác tài nguyên.

Đan Nguyên

Thứ Tư, 07/11/2018 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện