Nga tung video Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu của IS: Cứng họng

(Tin tức 24h) - Một video đã cho thấy những đoàn xe chở dầu đang lưu thông bất hợp pháp tại trạm kiểm soát Reyhanli trên biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 2/12 theo Tvzvezda đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video cho thấy những đoàn xe tải chở dầu đang lưu thông và neo đậu bất hợp pháp tại khu vực trạm kiểm soát Reyhanli trên biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo dõi video, có thể thấy dòng xe tải chở dầu lên tới hàng trăm xe đang đi qua biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ mà không có chút trở ngại nào.

Nga tung video Tho Nhi Ky mua dau cua IS: Cung hong
Những đoàn xe chở dầu đậu trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Trong diễn biến cùng ngày, Bộ quốc phòng Nga đã họp báo và công bố những bằng chứng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ là khách hàng mua dầu chính của IS. Con trai Tổng thống Erdogan bị cho là có liên quan.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết dầu mỏ đã đi vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng lớn thông qua hàng nghìn xe bồn chở dầu.

Thổ Nhĩ Kỳ là người mua chính lượng dầu được tuồn lậu ra khỏi Iraq và Syria. Cụ thể, “theo dữ liệu của chúng tôi, giới lãnh đạo chính trị cao nhất của nước đó - Tổng thống Erdogan và gia đình ông ta - có liên quan tới hoạt động kinh doanh phi pháp này”, ông Antonov nói thêm.

Theo NĐT

Thứ Năm, 03/12/2015 09:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện