Nga xác nhận một tướng thiệt mạng trong vụ An-26 rơi

(Tin tức 24h) - Trang Southfront dãn nguồn tin Không quân Nga vừa có xác nhận mới về số người thiệt mạng trong vụ chiếc An-26 rơi tại Hmeymim vào chiều 6/3.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, thay vì 33 người như thông báo trước đó, số người thiệt mạng trong vụ máy bay vận tải An-26 rơi lên tới con số 39 người. Trong đó có một cị Thiếu tướng, 26 sĩ quan chỉ huy và quân nhân chuyên nghiệp cùng các binh lính hợp đồng nâng tổng số người thiệt mạng tới con số 39.

Nga xac nhan mot tuong thiet mang trong vu An-26 roi
Máy bay An-26 của Không quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Vụ thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 27 sĩ quan, trong đó có một Thiếu tướng, cùng với các quân nhân chuyên nghiệp và binh lính hợp đồng. Không có thường dân nào trên chiếc máy bay An-26".

Xác nhận mới của Nga cho thấy số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này đã tăng lên đáng kể bởi thay vì 33 người như trước đó thì nay con số này đã lên tới 39 người.

Không quân Nga cho biết trong thông báo ngay sau tai nạn: "Khoảng 15h (giờ Moscow) trong khi hạ cánh tại sân bay Hmeymim, máy bay vận tải An-26 của Nga đã bị tai nạn. Khi đó, trên máy bay có 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều đã thiệt mạng".

Nguồn tin này cho biết thêm, chiếc máy bay đã va chạm với mặt đất, còn cách đường băng hạ cánh khoảng 500 mét. Theo nhận định ban đầu, sự cố kỹ thuật có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay vận tải Nga An-26 ở Hmeymim.

Thông báo của Không quân Nga nêu rõ: "Nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay, theo thông tin ban đầu, có thể là sự cố kỹ thuật. Theo báo cáo từ hiện trường, không có dấu hiệu của lửa cháy trên máy bay. Tuy nhiên, Ủy ban điều tra Bộ Quốc phòng Nga sẽ nghiên cứu tất cả các phương án có thể xảy".

An-26 là dòng máy bay vận tải quân sự hai động cơ được thiết kế từ những năm 1960 nhưng hiện vẫn được Nga và nhiều nước khác trên thế giới sử dụng. Nó có thể vận chuyển được tối đa 38 hành khách, không bao gồm phi hành đoàn, và khoảng 5.500 kg hàng hóa.

Các chuyên gia quân sự cho biết, mặc dù đã ngưng sản xuất từ cách đây hơn 30 năm nhưng An-26 vẫn là dòng máy bay đáng tin cậy và vòng đời hoạt động đã được kéo dài thành công.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên máy bay An-26 gặp nạn tại Syria. Tháng 1/2015, một chiếc An-26 do Quân đội Syria vận hành cũng đã bị rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay quân sự Abu al-Duhur ở tỉnh Idlib Governorate.

Chi Nguyễn

Thứ Tư, 07/03/2018 10:19

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện