Nổ bom ở nhà ga Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ giờ cao điểm

(Tin tức 24h) - Một vụ nổ đã xảy ra tại ga metro Bayrampasa ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khi tàu điện ngầm đang đi trên phần đường ray nằm trên mặt đất.

Trang tin Aljazeera cho biết vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm trong buổi chiều ngày 1/12 tại Istanbul, gần ga metro Bayrampasa.

Theo nguồn tin này, khi tàu điện ngầm đang đi trên phần đường ray nằm trên mặt đất, gần ga Bayrampasa thì xảy ra vụ nổ.

Atilla Aydiner, quận trưởng của Bayrampasa (nơi diễn ra vụ nổ), xác nhận nguyên nhân vụ nổ là do bom và khối bom được đặt trên một cầu vượt gần ga metro.

Đã có nhiều báo cáo khác nhau liên quan đến vụ nổ gần ga metro Bayrampasa, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 khác bị thương.

Kênh truyền hình Haberturk TV (Thổ Nhĩ Kỳ) đã đưa tin nguyên nhân của vụ việc là do nổ biến thế điện. Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ cho thấy, một vụ nổ bom là nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Ngoài quận trưởng của Bayrampasa, chưa có bất cứ nhà chức trách nào của Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng về vụ nổ vừa xảy ra. Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ việc.

Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng được sơ tán. Nhiều xe cứu hỏa, cứu thương đã được điều tới ga tàu. Tất cả chuyến tàu tới ga Bayrampasa cũng như toàn bộ mạng lưới tàu tại Istanbul đều ngừng hoạt động.

No bom o nha ga Istanbul Tho Nhi Ky gio cao diem
Vụ nổ xảy ra trong giờ cao điểm vào chiều 1/12 gần ga metro Bayrampasa ở Istanbul . Ảnh: NTV

"Tôi cảm thấy đây giống như khởi đầu của một sự kiện kinh hoàng sắp tới", Harika Sekmen, 25 tuổi, một sinh viên xã hội học nhận xét về vụ nổ đêm 1/12. Cô lo ngại rằng sẽ có nhiều vụ đặt bom mới trong những tuần tiếp theo.

Nhân chứng Onur Dugenci cho biết anh đang ở gần ga metro thì nghe thấy “một tiếng nổ rất, rất lớn”.

Anh Dugenci nói: “Sau đó gia đình tôi và các bạn bè ở các nơi khác trong thành phố gọi điện nói họ cũng nghe thấy tiếng nổ đó. Không thấy có lửa cháy nhưng vụ nổ mạnh tới mức làm các cửa sổ của một số ôtô bị vỡ”.

Trong vài tháng gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bị đánh bom, trong đó có hai vụ đánh bom liên tiếp tại cuộc biểu tình hòa bình tại Ankara hồi tháng 10 làm khoảng 100 người thiệt mạng. Chính quyền nước này cáo buộc IS đã gây ra vụ tấn công đó.

Làn sóng bạo lực lượng an ninh với đảng Công nhân người Kurd (PKK) cũng lan rộng. Tình hình an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt nghiêm trọng hơn sau khi một luật sư nổi tiếng là thủ lĩnh của người Kurd bị ám sát.

Video nổ ga tàu điện ngầm ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Hà Sơn (Tổng hợp)

Thứ Tư, 02/12/2015 09:35

Sự Kiện