Nổ súng khi binh sĩ Ukraine cố đột nhập biên giới Nga?

(Tin tức 24h) - Cơ quan An ninh liên bang Nga - FSB cáo buộc rằng binh sĩ Quân đội Ukraine đã cố gắng đột nhập biên giới nước này, dẫn đến một vụ giao tranh.

Vào buổi tối ngày 4/12, cơ quan báo chí của FSB Nga đã thông báo về một nỗ lực của binh sĩ Quân đội Ukraine nhằm đột nhập biên giới nước này. Một trong những quân nhân Ukraine đã bị bắn chết khi cố gắng kháng cự, và hai người khác quay trở lại lãnh thổ Ukraine. 

Bên cạnh đó còn xuất hiện thông tin cho rằng lính Ukraine đã trang bị vũ khí và chủ động tấn công lực lượng an ninh Nga, trong khi phía Nga không ghi nhận có thương vong.

“Ba người đàn ông không rõ danh tính nhưng có vũ khí và dấu hiệu của quân nhân Ukraine đã cố gắng đột nhập vào Nga từ biên giới", hãng thông tấn TASS báo cáo sau khi tham khảo nguồn tin từ FSB. 

Được biết vụ việc diễn ra tại địa điểm của Cục Biên giới do FSB Nga phụ trách ở khu vực Belgorod và Voronezh. Theo các cơ quan tình báo, thủ phạm đã chống trả bằng vũ khí trong quá trình bị vây bắt. 

"Kết quả của cuộc đọ súng đó là một trong những kẻ tấn công đã thiệt mạng. Hai trong số họ - theo FSB, đã có thể trốn thoát về lãnh thổ Ukraine", ấn bản tin tức Lenta.ru của Nga thông tin thêm.

No sung khi binh si Ukraine co dot nhap bien gioi Nga?
Cơ quan An ninh liên bang Nga - FSB cáo buộc binh sĩ Quân đội Ukraine đã cố gắng xâm nhập biên giới

Phía Ukraine hiện cho biết rằng họ có ý định tiến hành một cuộc điều tra của riêng mình, trong khi lập luận rằng đó không phải là các quân nhân trực thuộc Quân đội Ukraine.

Trong lúc này ở Kiev, giới chức lại nhấn mạnh rằng không có vụ nổ súng nào được ghi nhận trong khu vực quy định của biên giới và thông tin được phía Nga đưa ra là không chính xác.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 05/12/2020 07:20

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện