NORAD: F-22 xua đuổi bộ 3 máy bay mạnh nhất Nga

(Tin tức 24h) - Theo Fox News, Không quân Mỹ đã lần thứ 2 trong tuần xua đuổi máy bay Nga khi bay gần không phận Mỹ.

Thông tin trên được Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) hôm 17/6 cho biết khi công bố hình ảnh về cuộc chạm trán: "Biên đội đầu tiên của Nga gồm hai oanh tạc cơ Tu-95MS được hộ tống bởi hai tiêm kích Su-35S, kèm theo một máy bay cảnh báo sớm A-50.

NORAD: F-22 xua duoi bo 3 may bay manh nhat Nga
Những chiếc F-22 Mỹ bay gần máy bay Nga.

Biên đội thứ hai gồm hai chiếc Tu-95MS và một máy bay A-50. Phi cơ Nga hoạt động cách bờ biển bang Alaska của Mỹ hơn 50 km, luôn ở vùng trời quốc tế và không xâm phạm không phận Mỹ".

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video cho thấy tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ tiếp cận và giám sát biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS của không quân nước này tuần tra trên không phận quốc tế phía bắc Thái Bình Dương hôm 17/6.

Hình ảnh được phía Nga công bố cho thấy, phi đội F-22 nhiều lần áp sát oanh tạc cơ Nga một thời gian dài. Chủng chỉ trở về căn cứ khi biên đội máy bay Nga hướng ra xa không phận Mỹ. Hai bên hành động chuyên nghiệp, không có động tác cơ động gây uy hiếp an toàn bay.

Bộ Quốc phòng Nga không công bố chi tiết về lực lượng tham gia tuần tra trong cuộc chạm mặt, chỉ thông báo 4 oanh tạc cơ Tu-95MS đã thực hiện chuyến bay dài 11 tiếng theo kế hoạch ở không phận quốc tế trên biển Chukchi, Bering và Okhotsk, cũng như một phần bắc Thái Bình Dương.

"Mọi chuyến bay đều tuân thủ chặt chẽ quy định quốc tế về sử dụng không phận", quân đội Nga cho hay.

Moskva và Washington thường triển khai oanh tạc cơ, máy bay trinh sát áp sát không phận của nhau. Máy bay Mỹ và Nga luôn chạm mặt trong các nhiệm vụ này, nhưng hai bên thường tiến hành hoạt động tiếp cận, giám sát một cách chuyên nghiệp.

Clip tiêm kích tàng hình F-22 áp sát máy bay Nga

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 18/06/2020 15:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện