Ông Maduro cảm ơn Nga về vaccine, Nhà Trắng được khuyên dùng

(Tin tức 24h) - Venezuela tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 3. Tại  Mỹ, thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới Tổng thống Trump.

Sau khi nhận được lô vaccine Covid-19 đầu tiên từ Nga, theo RT, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bày tỏ sự tri ân tới nước Nga.

"Chúng tôi là quốc gia đầu tiên ở Tây Bán Cầu tham gia vào cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 của loại vaccine chống lại dịch Covid-19", ông Maduro viết trên Twitter.

Được biết, khoảng 2.000 người sẽ tham gia vào quá trình thử nghiệm lâm sàng trong tháng này tại Caracas. Lô vaccine đã đến sân bay quốc tế Simon Bolivar tại Caracas vào thứ 6 ngày 2/10. Một buổi lễ ngắn đã được tổ chức trước khi số vaccine được chuyển đến một phòng thí nghiệm.

Ong Maduro cam on Nga ve vaccine, Nha Trang duoc khuyen dung
Một buổi lễ tiếp nhận lô vaccine Spunik V đã được tổ chức ngay tại sân bay.
Ong Maduro cam on Nga ve vaccine, Nha Trang duoc khuyen dung
Vaccine được chứa trong những chiếc thùng màu đỏ.

Trao đổi với báo giới, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez khẳng định “Việc Nga hỗ trợ vaccine Sputnik V cho Venezuela là kết quả của sự hợp tác thường trực và chặt chẽ giữa chính quyền hai nước”.

Liên quan tới vaccine Sputnik V của Nga, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận dương tính với Covid-19, Viện trưởng Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya Alexander Gintsburg đã khuyên các cấp dưới của Tổng thống Trump nên liên hệ với Moscow để có thể tiếp cận với Sputnik V.

Cha đẻ của Sputnik V nói: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể giúp họ nếu họ liên hệ chính thức với chính quyền Nga."

Có thể, Nhà Trắng sẽ phải thật sự cân nhắc lời gợi ý của vị Viện trưởng Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật tại Nga. Theo thông tin mới nhất trên tờ Fox News ngày 3/10, ông Bill Stepien, Giám đốc Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cũng được xác nhận đã mắc Covid-19.

Trước đó, nhiều nhân vật của đảng Cộng hòa đã được xác nhận có kết quả dương tính với Covid-19 như cố vấn thân cận của ông Trump, ông Hope Hicks, các thượng nghị sĩ Mike Lee, Thom Tillis.

Về tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump, bác sĩ của vị Tổng thống Mỹ, ông Sean Conley tuyên bố, ông Trump khỏe và đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn. Theo bác sĩ này, Tổng thống Mỹ có triệu chứng sốt, ho, ngạt mũi và mệt mỏi vào hôm thứ 5 nhưng tất cả đều đã được điều trị và tình hình đang cải thiện. Chức năng tim, gan và thân của Tổng thống Mỹ hoàn toàn bình thường, ông không phải thở oxy.

Minh An

Chủ Nhật, 04/10/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện