Ông Poroshenko và con gái nhiễm COVID-19

(Tin tức 24h) - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã dương tính với COVID-19 và phải nhập viện.

Thông tấn TASS đưa tin, Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, hiện là nghị sĩ Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine), lãnh đạo Đảng Đoàn kết châu Âu hiện đã được xét nghiệm dương tính với căn bệnh toàn cầu COVID-19.

Ong Poroshenko va con gai nhiem COVID-19
Rời chức vụ Tổng thống, ông Poroshenko trở thành lãnh đạo Đảng Đoàn kết Châu Âu tại Ukraine.

Ông Poroshenko đã phải nhập viện tại Kiev hôm 3/10 do tình trạng nặng hơn của bệnh phổi sau khi mắc COVID-19. 

Vợ của ông Poroshenko đăng tải một đoạn video trên kênh YouTube cho biết việc ông này nhập viện và không quên ca ngợi tình thần chiến đấu bệnh tật.

"Petro Oleksiyovych đã được đưa đến một trong những bệnh viện ở Kiev để điều trị như một bệnh nhân mắc virus corona. Mặc dù chồng tôi bị viêm phổi nhưng ông ấy có một ý chí mạnh mẽ để chống lại căn bệnh này" - bà  Marina Poroshenko nói.

Theo bà Marina Poroshenko, cựu Tổng thống Ukraine đã "tuân thủ quy trình điều trị".

Trước đó, Cựu tổng thống 55 tuổi ngày 29/9 thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và cho biết đang được điều trị tại nhà. Ông Poroshenko mắc bệnh tiểu đường, một trong những nguy cơ làm gia tăng tình trạng nguy hiểm về sức khỏe một khi mắc COVID-19.

Ông Poroshenko trở thành Tổng thống Ukraine sau cuộc biểu tình Maidan năm 2014. Trong suốt thời gian giữ cương vị Tổng thống, ông nổi tiếng với các chương trình cải cách chống tham nhũng.

Tuy nhiên, cuối cùng chính ông lại trở thành mục tiêu chỉ trích vì đã thực hiện hàng loạt các hành vi tham nhũng. Sau khi trở thành cựu nguyên thủ quốc gia, ông Poroshenko đã bị cáo buộc hàng loạt tội danh trong đó có cả tội phản quốc. Hiện nay, cựu Tổng thống Poroshenko đối mặt với hơn 10 cuộc điều tra hình sự.

Được biết, Cựu Thủ tướng nước này Yulia Tymoshenko và vợ của đương kim Tổng thống Ukraine Volodymir Zelenskiy đều nhiễm virus gây bệnh COVID-19 nhưng hiện đã khỏi bệnh.

Ukraine có dân số khoảng 40 triệu người, đã báo cáo hơn 222.000 trường hợp nhiễm coronavirus và hơn 4.300 trường hợp tử vong. Những ngày gần đây, Ukraine đã ghi nhận tình trạng phức tạp hơn của đại dịch với số ca mới ghi nhận trên 4.000 người/ngày.

Trước các diễn biến dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, một số nghị sĩ Đảng đối lập tại Ukraine đã đề nghị chính quyền của ông Zelensky đăng ký mua vaccine ngừa COVID-19 của Nga trong khi chờ đợi vaccine của các nước châu Âu "trong vô vọng".

Hải Lâm

Chủ Nhật, 04/10/2020 17:56

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện