Ông Trump có kịp tranh luận trực tiếp với Joe Biden?

(Tin tức 24h) - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ xuất viện vào ngày 5/10 (giờ Mỹ) nhưng khả năng có thể tranh luận với ông Joe Biden vẫn là dấu hỏi.

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/10, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump và cho biết ông có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10 để điều trị tại nhà.

Ong Trump co kip tranh luan truc tiep voi Joe Biden?
Tổng thống Mỹ có thể xuất viện vào ngày 5/10 (giờ Mỹ). Bức ảnh được chụp tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed gây tranh cãi.

Trong khi Tổng thống Trump đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Quân y Walter Reed, bác sĩ riêng của ông là Sean Conley tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã ít nhất 2 lần giảm nồng độ oxy, song sức khỏe vẫn tiến triển tốt.

Trước đó, trong họp báo sáng 3/10, bác sĩ Conley nói hiện tại ông Trump không phải thở oxy và "tinh thần rất tốt", nhưng từ chối khẳng định dứt khoát rằng liệu ông đã có lúc nào phải được trợ thở hay chưa.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows ngày 3/10 cho hay tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump đã cải thiện và không có chuyện Tổng thống phải chuyển giao quyền lực.
 
Dẫu tình hình sức khỏe tiến triển, hiện vẫn rõ khi nào ông Trump sẽ quay trở lại chiến dịch vận động tái tranh cử và liệu ông có thể tham gia cuộc tranh luận thứ 2 với ông Biden vào ngày 15/10 hay không.

Bác sĩ David Battinelli thuộc Tập đoàn y tế Northwell Health ở New York cho biết “hoàn toàn hợp lý” khi Tổng thống Trump có thể xuất viện vào ngày 5/10, nhưng cảnh báo rằng việc hồi phục hoàn toàn sẽ mất thời gian.

“Rất khó có khả năng tổng thống ra ngoài và tham gia chiến dịch trong vòng chưa đầy 14 ngày” - Bác sĩ Battinelli khẳng định.

Ban vận động tái tranh cử của ông Trump cho biết Phó Tổng thống Mike Pence và các con trai của tổng thống là Donald Jr. và Eric Trump sẽ trực tiếp đảm nhận chiến dịch tranh cử trong tuần này.

Ông Pence có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hôm 2/10 và sẽ có cuộc tranh luận với ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris vào ngày 7/10.

Không thể phủ nhận việc Tổng thống Mỹ nhiễm COVID-19 mang lại những tín hiệu tích cực cho chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden. Ông David Greenberg, nhà sử học tại Đại học Rutgers nhận định, ông Biden sẽ không cần phải làm gì nhiều để hưởng lợi từ việc ông Trump mắc COVID-19 vì nhiều người dân Mỹ đã không hài lòng với cách ứng phó đại dịch của tổng thống.

Sau khi chính thức xác nhận Tổng thống Trump nhiễm COVID-19, những người từng tiếp xúc gần với Tổng thống Mỹ trong thời gian qua đã phải tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Tính đến ngày 4/10, đã có thêm những người thuộc Nội các, Quốc hội Mỹ có xét nghiệm dương tính với virus: Trợ lý Tổng thống Hope Hicks, Trợ lý Tổng thống Nicholas Luna, Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Utah Mike Lee, Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Bắc Carolina Thom Tillis, Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Wisconsin Ron Johnson.

Bộ phận tranh cử của Tổng thống Trump cũng đã ghi nhận các ca dương tính gồm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel, Giám đốc Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Bill Stepien, Cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Jason Miller và Chris Christie.

Hải Lâm

Thứ Hai, 05/10/2020 15:35

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện