Ông Trump không bỏ cuộc, người Mỹ hỗn chiến vì Tổng thống

(Tin tức 24h) - Phe ủng hộ và phản đối ông Trump đã xảy ra hỗn chiến trong bối cảnh Tổng thống Mỹ khẳng định ông sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Vào dịp cuối tuần, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục đi tuần hành trên đường phố ở Washington và xung đột đã bắt đầu nổ ra với phe phản đối Tổng thống.

Ong Trump khong bo cuoc, nguoi My hon chien vi Tong thong
Đám đông ủng hộ và phản đối ông Trump xung đột trong cuộc biểu tình cuối tuần này.

Hai phe đối lập nhau, một ủng hộ và một phản đối ông Trump đã gặp nhau ở Olympia, Washington, cuối cùng đã dẫn tới hỗn chiến. Cảnh sát Washington xác nhận đã có nổ súng trong lúc hỗn loạn và bắt giữ một số nghi phạm.

Những người biểu tình ủng hộ ông Trump đã tập trung ở bên ngoài tòa thị chính bang Washington và đối đầu với những người phản đối ông mang biệt hiệu "Tiêu diệt phát-xít". Bạo lực đã diễn ra nhanh chóng sau khi 2 phe đối đầu nhau. Các video ghi lại đăng tải trên Twitter cho thấy những người ủng hộ Tổng thống đã đánh đập nhóm Antifa bằng cờ Mỹ. Bình xịt hơi cay.

Các cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump và phản đối cuộc bầu cử được cho là gian lận đã kéo dài trong nhiều tuần qua.

Ông Donald Trump đã có cuộc mít tinh đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 3/11. Sự kiện là nhằm vận động cho cuộc bầu cử Thượng viện bổ sung tại bang Georgia vào đầu năm 2021 và cũng là sự kiện có ý nghĩa quyết định cán cân quyền lực tại Mỹ trong 4 năm tới.

Ong Trump khong bo cuoc, nguoi My hon chien vi Tong thong
Tổng thống Trump trong một cuộc vận động ở Georgia. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại hạt Valdosta, bang Georgia để ủng hộ các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler trong cuộc bầu cử tháng 1 sắp tới, ông Trump nhấn mạnh, ông sẽ "không bao giờ bỏ cuộc" trước bất cứ sức ép chính trị nào coi cuộc bầu cử năm nay là công bằng.

Ông Trump tiếp tục tố phe Dân chủ "gian lận" kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử trong tiếng hô vang của đám đông "Dừng ăn cắp phiếu bầu".

Thống đốc đảng Cộng hòa của Georgia Brian Kemp đã không có mặt tại cuộc biểu tình, sau khi tổng thống trước đó chỉ trích  ông về việc xử lý cuộc bầu cử ở bang này, gây nên thất bại của Đảng Cộng hòa và gián tiếp gây nên thất bại cho ông Trump.

Chỉ vài giờ trước cuộc mít tinh, thống đốc bang Georgia Brian Kemp thuộc đảng Cộng hòa đã bác bỏ yêu cầu của Tổng thống “đảo ngược kết quả” tại bang này, với chiến thắng hiện thuộc về đối thủ Joe Biden.

Clip xung đột giữa nhóm ủng hộ và đối đầu ông Trump:

Hải Lâm

Chủ Nhật, 06/12/2020 17:25

Sự Kiện