Ông Trump: Nga, Trung ghen tỵ sức mạnh quân sự Mỹ

(Tin tức 24h) - Tổng thống Mỹ hy vọng sẽ không cần đến vũ khí hạt nhân.

Fox News mới đây tường thuật lời phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi phát biểu tranh cử, cho rằng Nga và Trung Quốc ghen tị với sức mạnh quân sự của Mỹ.

Ong Trump: Nga, Trung ghen ty suc manh quan su My
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, sức mạnh quân sự Mỹ là vô song.

Tại cuộc gặp gỡ với cử tri, Tổng thống Trump một lần nữa tuyên bố rằng Washington có "thứ vũ khí tốt nhất".

“Nga và Trung Quốc ghen tị với chúng ta. Không ai nghĩ rằng chúng ta có khả năng này, nhưng tất cả những thứ đó ở Hoa Kỳ đã làm được. Vũ khí hạt nhân của chúng ta hiện là loại tốt nhất”, - kênh truyền hình Fox News tường thuật lời phát biểu của ông Trump.

Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố Mỹ hiện đang sở hữu nhiều loại vũ khí "hiện đại nhất thế giới" và đến nay chưa có nước nào có thể sánh ngang tiềm lực quân sự với Mỹ.

Cụ thể, nhà lãnh đạo này liệt kê một số vũ khí mà ông đánh giá là "những thứ tuyệt vời nhất mà một quốc gia có thể tự chế tạo", bao gồm tên lửa siêu thanh - mà ông gọi là "tên lửa siêu cấp", cùng một loạt các loại tàu chiến và xe tăng khác.

"Vào thời điểm tôi mới lên nắm quyền, ngân sách quân đội Mỹ gần như bị chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Barack Obama làm cho cạn kiệt. Tuy nhiên, chúng ta giờ đã có những vũ khí hiện đại nhất thế giới mà Trung Quốc, Nga hay thậm chí là Triều Tiên đều phải ganh tị. Không nước nào sánh ngang sức mạnh quân sự của Mỹ cả" - Tổng thống Donald Trump tuyên bố.

Hom 16/10, khi đang vận động tranh cử ở bang Florida, ông Trump cũng từng khẳng định Mỹ đến nay đã phát triển thành công tên lửa siêu thanh, khẳng định thêm sở dĩ phải mất nhiều thời gian nghiên cứu như vậy là do các nước khác "ăn cắp công nghệ của Mỹ dưới thời ông Obama".

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Bob Woodward của tờ The Washington Post cho cuốn sách có tên “Rage” (tạm dịch: “Cơn thịnh nộ”) ra mắt hồi tháng 9, ông Trump từng khoe là Mỹ đang sở hữu một loại vũ khí hạt nhân "độc nhất vô nhị".

"Chúng tôi đã chế tạo một hệ thống vũ khí hạt nhân độc nhất vô nhị mà chưa ai từng thấy ở đất nước này. Chúng tôi có những thứ mà bạn thậm chí chưa từng nhìn thấy hay nghe thấy. Chúng tôi có những thứ mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể chưa bao giờ nghe tới. Chưa ai từng nghe tới. Thứ chúng tôi có thực sự đáng kinh ngạc" - ông Trump cho hay. 

Cuốn sách của Woodward còn dẫn một số nguồn tin giấu tên khác xác nhận Mỹ đang sở hữu một hệ thống vũ khí hạt nhân mới, tuy nhiên không tiết lộ thêm thông tin chi tiết. 

Trong các tuyên bố mới nhất, Tổng thống Mỹ tỏ ý hy vọng sẽ không phải sử dụng đến loại vũ khí này.

Huy Vũ

Thứ Tư, 28/10/2020 13:37

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện