Ông Trump: Sẽ rời Mỹ nếu thua…‘ứng viên tồi nhất lịch sử’

(Tin tức 24h) - Trump nói rằng, ông sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua "ứng viên tồi tệ nhất lịch sử" [ám chỉ cựu Phó Tổng thống Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden].

Ông Trump xoáy mạnh vào bê bối mới của nhà Biden

Tại cuộc mít tinh trước những người ủng hộ ở bang Georgia, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại mỉa mai đối thủ Joe Biden [cựu phó Tổng thống Mỹ dưới thời ông Barak Obama]. Tổng thống Trump đáp lại lời kêu gọi của những người ủng hộ ông, khi họ đề xuất đưa ứng cử viên Đảng Dân chủ và con trai vào nhà giam, Daily Mail viết.

"Cha con Biden thuộc một gia đình bẩn thỉu. Họ là thành viên một gia đình thối nát. Họ là một lũ người xấu xa" - người đứng đầu Nhà Trắng nói. Bình luận của ông được cử tọa nhiệt tình hưởng ứng, từ đám đông có người yêu cầu bắt cựu phó tổng thống và con trai Hunter của ông ta phải vào tù.

Tổng thống cũng đặc biệt lưu ý đến những tư liệu trong máy tính xách tay của Hunter Biden, hiện thuộc quyền sở hữu của báo New York Post. Có thể máy tính chứa thông tin về các giao dịch kinh doanh bất hợp pháp của con trai cựu phó tổng thống ở Trung Quốc và Ukraine, cùng với những hình ảnh sinh hoạt bê tha và tồi tệ của Hunter.

Trump nhấn mạnh rằng sự xuất hiện của thông tin này là "vụ bê bối lớn nhất ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới". Mặc dù, theo cách nói của ông, câu chuyện về Biden vẫn không là gì so với cuộc điều tra về "sự can thiệp" của Moscow vào cuộc bầu cử Mỹ, mà ông gọi là "trò lừa bịp".

Ong Trump: Se roi My neu thua…‘ung vien toi nhat lich su’
Trump sẽ chiến thắng nếu cuộc điều tra xác nhận cha con Biden phạm luật

Trong bài phát biểu của mình tại cuộc gặp với cử tri ở Georgia, Donald Trump cũng có những khoảnh khắc biểu diễn đáng nhớ nhất. Vị đương kim Tổng thống Mỹ nói đùa rằng, ông sẽ rời bỏ Hoa Kỳ nếu thua Biden trong cuộc bầu cử.

"Tôi sẽ nói điều này: Nếu tôi thua ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ, thì tôi sẽ cảm thấy tồi tệ. Tôi có thể phải rời khỏi đất nước nhưng tôi cũng chưa biết nữa" - Trump trầm ngâm một cách khôi hài.

Trump đã nói về điều đó một cách hào sảng, nhưng bình luận của ông ngay lập tức thu hút sự chú ý trên mạng và những người dùng mạng xã hội đã dựa vào đó để đưa những bình luận suy diễn khác nhau.

Có người suy đoán rằng, nếu ông Trump thua cuộc và buộc phải rời Nhà Trắng, có thể chính quyền mới sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh và nhiều khoản nợ của ông ta; do đó, nhà tài phiệt này buộc phải rời khỏi nước Mỹ - Daily Mail lưu ý.

Bê bối nhà Biden

NBC News hôm 15/10 dẫn hai nguồn thạo tin cho hay, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tìm hiểu về các email được phát hiện trên chiếc laptop tại một cửa hàng sửa chữa ở bang Delaware, được cho là của Hunter Biden, con trai của ông Joe Biden.

Ong Trump: Se roi My neu thua…‘ung vien toi nhat lich su’
Sơ đồ viết tay về quyền sở hữu “Hudson West” được chia tỷ lệ 50/50 giữa một người được gọi là “Chủ tịch” và Hunter Biden (ảnh chụp ngày 1/9/2017)

Theo bài viết được New York Post đăng hôm 14/10, máy tính của Hunter chứa các email thảo luận về các hoạt động chính trị và kinh doanh của hai cha con Biden với các công ty ở Mỹ, Ukraine và Trung Quốc, trong đó có công ty bị cáo buộc có liên hệ với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Trong các e-mail có những thông tin về việc Hunter đã nhận hàng chục triệu USD từ các công ty Trung Quốc, cùng với các cuộc gặp của ông Biden và con trai với giới kinh doanh Ukraine, khác hẳn với những tuyên bố về sự vô can của cha con ông này.

Ngoài ra, trong laptop còn chứa hàng nghìn bức ảnh ghi lại cảnh sinh hoạt thác loạn của Hunter như hút thuốc, dùng cần sa, ảnh khiêu dâm, thậm chí có những ảnh liên quan tới trẻ vị thành niên…

Hiện giờ FBI vẫn đang điều tra vụ việc này và cẫn chưa đưa ra kết luận chính thức, nhưng ông Trump đã sử dụng những thông tin này để tuyên truyền hạ uy tín của đối thủ. Nếu những cáo buộc được chứng minh là đúng, ông Biden và con trai sẽ phải đối mặt với tòa án và ông Trump chắc chắn sẽ ở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Nhật Nam

Chủ Nhật, 18/10/2020 14:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện