Phiến quân Idlib thách Nga ném bom vị trí của mình

(Tin tức 24h) - Những phần tử phiến quân thánh chiến đang cố thủ tại địa bàn tỉnh Idlib đã phát động một cuộc khiêu khích nhằm chống lại lực lượng Nga ở Syria.

Truyền thông khu vực Trung Đông cho biết, vào ngày 25/3, những kẻ khủng bố được Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ tích cực đã thực hiện một hành động khiêu khích khác nhằm vào lực lượng vũ trang Nga và Syria. 

Cụ thể, các tay súng đưa ra lời thách thức Không quân Nga ném bom các vị trí của họ, vì phiến quân nhận ra rằng hành động trên chưa thể thực hiện bởi vì có những thỏa thuận nhất định giữa Moskva và Ankara.

Hơn nữa, sự khiêu khích được thể hiện leo thang thông qua việc phá hủy cầu vượt tiếp theo trên đường cao tốc M4.

Phien quan Idlib thach Nga nem bom vi tri cua minh
Phiến quân thánh chiến đã phá hủy cây cầu vượt trên đường cao tốc M4

Theo các nguồn tin, vào cuối ngày 25/3, tại khu vực thành phố Jisr al-Shugur, một cây cầu đã bị nổ tung, đáng chú ý là nó nằm trên tuyến đường mà binh sĩ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các cuộc tuần tra.

Cần nhắc lại rằng các chiến binh đang miễn cưỡng tuân thủ thỏa thuận để tạo ra một khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib. 

Ngoài ra theo một nguồn khác, cầu vượt đã bị phá hủy với sự trợ giúp của thiết bị xây dựng, tuy nhiên tại thời điểm này, điều đó có nghĩa là lối đi qua khu vực trên thực sự bị cắt đứt và sẽ mất ít nhất một tuần để khôi phục công trình.

Tùng Dương

Thứ Năm, 26/03/2020 07:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện