Phiến quân Syria tấn công đoàn xe tuần tra

(Tin tức 24h) - Tại Syria, cuộc tấn công thứ hai nhằm vào đoàn xe tuần tra của Nga đã diễn ra chỉ trong vòng 24 giờ.

Sáng 12/11, Quân cảnh Nga đi cùng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phiến quân tấn công khi đang tuần tra gần đồn Qabtan. Theo báo cáo, một thiết bị nổ tự chế  (IED) đã được kích hoạt khi chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ vừa đi qua và thiết giáp Nga tiến tới, quân nhân Nga không bị thương trong vụ này.

Theo các nguồn tin thực địa, cuộc tấn công nói trên là hành vi gây hấn đầu tiên trong vài tháng qua và dường như không có cuộc đàm phán nào về việc giải quyết tình hình ở Syria vào lúc này.

“Trên thực tế, phiến quân đã tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ do nhầm lẫn. Điều này xảy ra do tình cờ hay thiết bị nổ tự chế được kích hoạt từ xa vẫn chưa được biết. Nhưng hoàn cảnh cho thấy thực tế là sự ổn định trong khu vực còn rất xa”, một chuyên gia lưu ý.

Khi sự việc trên chưa lắng dịu thì phiến quân  lại tiếp tục tấn công Quân đội Nga trên lãnh thổ nước cộng hòa Ả Rập. Đoàn xe quân sự của Nga đã lọt vào tầm ngắm và chiếc xe bọc thép bị nổ tung.

Phien quan Syria tan cong doan xe tuan tra
Xe bọc thép Nga hư hại sau vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế của phiến quân

Trong bức ảnh được đăng tải có thể thấy một chiếc xe bọc thép của quân cảnh Nga bị lật sang bên đường do vụ nổ của IED không xác định.

“Trên tuyến đường tuần tra của Quân đội Nga tại Musseifra, phía Đông tỉnh Daraa của Syria, một vụ nổ IED đã được ghi nhận. Hiện chưa rõ số nạn nhân và kẻ đứng sau vụ tấn công". 

"Vụ việc xảy ra trong bối cảnh có thêm các đơn vị quân chính phủ (bao gồm cả lực lượng do Nga hỗ trợ) tại tỉnh Daraa nhằm trấn áp các lực lượng nổi dậy", thông báo cho biết.

Hiện tại, báo chí khu vực chưa nhận được bất cứ tuyên bố chính thức nào từ chỉ huy lực lượng quân sự Nga trên lãnh thổ Syria về những vụ tấn công liên tiếp nói trên.

Chí Linh

Thứ Sáu, 13/11/2020 10:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện