Phiến quân thiệt hại nặng khi tấn công SAA

(Tin tức 24h) - Các tay súng khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động cuộc tấn công đầu tiên nhằm vào doanh trại Quân đội chính phủ Syria (SAA) trong vòng 3 tháng qua.

Hãng thông tấn khu vực Trung Đông Al Masdar News cho biết, những kẻ khủng bố thuộc tổ chức Hayat Tahrir al-Sham (HTS) có liên kết với Al Qaeda đã thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn đầu tiên trong 3 tháng qua nhằm vào các vị trí của Quân đội chính phủ Syria kể từ khi đạt được thỏa thuận về khu vực giảm leo thang xung đột giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ghi nhận từ thực địa, các tay súng thánh chiến đã huy động 14 phương tiện cơ giới và số lượng lớn phiến quân để tấn công vào các vị trí của SAA và ban đầu chúng thậm chí đã phá vỡ được một phần tuyến phòng thủ đầu tiên của Quân đội Syria, tiến sâu vào khu vực kiểm soát 600 mét.

Tuy nhiên phiến quân đã không thể có được chỗ đứng dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Do những cuộc tấn công đáp trả dữ dội của Không quân Nga và Không quân Syria cũng như những trận pháo kích mạnh mẽ, tổn thất của những kẻ khủng bố là rất lớn với khoảng 50 người thiệt mạng và bị thương cùng ít nhất 9 phương tiện bị phá hủy.

Phien quan thiet hai nang khi tan cong SAA
Phiến quân khủng bố đã hứng chịu thất bại nặng nề khi giao tranh với Quân đội Syria

"Vào lúc 10 giờ ngày 8 tháng 6, những tay súng thánh chiến đã tập trung lực lượng chính của họ trong các khu vực định cư Halluba, Kukfina, Amkiya và Kleidin. Tới khoảng 2 giờ chiều, phiến quân HTS đã tiến hành cuộc tấn công bằng cách bắn rocket vào làng Tanjar".

"Sau đó một nhóm quân khủng bố với sự hỗ trợ của xe bán tải gắn súng máy hạng nặng và súng chống tăng từ các khu vực định cư Al-Khuash và Kukfina bắt đầu di chuyển đến tiền duyên phòng ngự của Quân đội Syria".

"Nhưng ngay từ đầu đã xảy ra sự cố không tuân theo kế hoạch của các chiến binh. Những kẻ khủng bố vấp phải vị trí được củng cố tốt của binh sĩ Syria. Ngoài ra, các tuyến tấn công của phiến quân cũng bị pháo binh Syria nhắm tới".

"Bên cạnh đó tại các sân bay gần nhất, một số máy bay ném bom của Không quân Syria đã cảnh giác cao độ. Trong vài giờ chiến đấu đầu tiên, những kẻ khủng bố đã mất hơn 50 người cùng với 9 chiếc xe, dẫn tới buộc phải rút lui", Al Masdar News trích dẫn báo cáo của nhà quan sát WarJournal cho hay.

Tuy nhiên các chuyên gia tin rằng hành động khiêu khích thường xuyên như vậy của các chiến binh là một thách thức trực tiếp đối với Nga và Syria, cho nên một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập có thể bắt đầu trong vài ngày nữa.

Tùng Dương

Thứ Tư, 10/06/2020 07:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện