'Phòng thủ Saudi bất động trước mưa tên lửa từ Houthi'

(Tin tức 24h) - Tuyên bố trên được Chuẩn tướng Yahya Sare’a, phát ngôn của Houthi đưa ra khi nói về cuộc tấn công quy mô lớn vào Saudi hôm 29/3.

Phát biểu trên Kênh truyền hình Al-Masirah TV, Tướng Sare’a cho biết: "Để thực hiện lời thề của lĩnh về việc tiến hành một chiến dịch đặc biệt và kinh ngạc để cứng rắn đáp trả hành động leo thang căng thẳng quân sự của liên quân Arap do Saudi đứng đầu trong những ngày gầy đây, các lực lượng vũ trang của chúng tôi đã tiến hành một chiến dịch lớn chưa từng có.

'Phong thu Saudi bat dong truoc mua ten lua tu Houthi'
Houthi phóng tên lửa đạn đạo.

Nhiều mục tiêu trọng yếu nằm sâu trong lãnh thổ Saudi ở Riyadh, Jizan, Najran và Asir đã bị tập kích bằng một số lượng lớn tên lửa và máy bay không người lái".

Theo tiết lộ của vị phát ngôn viên này, Thủ đô Riyadh của Saudi là nôi đã phải hứng chịu cơn mưa tên lửa Zulfiqar và một số máy bay không người lái Samad-3. Đồng thời, hàng loạt mục tiêu quân sự và kinh tế ở Jizan, Najran và Asir, bị tên lửa Badr và UAV cảm tử Qasef-2K giội bão lửa.

"Saudi sẽ phải hứng chịu những đòn tập kích kinh hoàng hơn nữa nếu họ tiếp tục gây hấn và bao vây Yemen" và "Houthi sẽ tiết lộ chi tiết về quy mô cũng như kết quả của chiến dịch quân sự trong vài ngày tới", Tướng Sare’a nhấn mạnh.

Trước đó đúng 3 ngày, thủ lĩnh của Houthi trong một bài diễn thuyết kỷ niệm 5 năm nổ ra cuộc chiến Yemen và tuyên bố rằng "Năm thứ 6 sẽ được chứng kiến những bất ngờ cực lớn chưa từng có nhằm vào kẻ thù".

Điều đặc biệt theo vị phát ngôn viên này, dù đã có hàng chục tên lửa cùng máy bay không người lái tấn công nhưng hệ thống phòng thủ của Saudi được ghi nhân chỉ chặn được 2 quả tên lửa, số còn lại đều đã đánh trúng mục tiêu.

Việc chỉ đánh chặn được 2 quả tên lửa tấn của Houthi cũng đã được phía Saudi xác nhận: "Hai quả tên lửa đạn đạo bắn về phía Riyadh và Jizan đã bị hệ thống phòng thủ Patriot đánh chặn thành công", nguồn tin quân sự Saudi cho biết.

Nhưng điều đáng tiếc là dù đã đánh chặn thành công 2 quả tên lửa trong số những tên lửa tấn công nhưng vẫn có 2 người dân tại Riyadh thiệt mạng do bị mảnh vỡ từ vụ đánh chặn rơi trúng.

Trong khi đó, truyền thông Pháp thì cho rằng, đã có nhiều vụ nổ được nghe thấy trên bầu trời Riyadh, nơi đang áp lệnh giới nghiêm nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan.

Đan Nguyên

Thứ Hai, 30/03/2020 14:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện