Quân Assad lâm thế bí, đặc nhiệm Nga lập tức tham chiến?

(Tin tức 24h) - Với sự hỗ trợ từ lực lượng đặc nhiệm Nga, SAA sẽ sớm khai thông thế bế tắc trên cả 3 chiến trường Idlib, Latakia và Hama.

Theo al-Masdar News ngày 26/5, lực lượng đặc nhiệm Nga đang trực tiếp tham gia vào các hoạt động quân sự ở miền nam Idlib và tây bắc Hama cùng với quân đội Syria (SAA).

Theo ghi nhận của hãng thông tấn Anna, lực lượng đặc nhiệm Nga và SAA đang tiến thẳng vào một số địa điểm do phiến quân kiểm soát ở tây bắc Syria.

Việc đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu trên chiến trường cho thấy lực lượng chính phủ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tấn công vào các cứ điểm chiến lược của phiến quân tại tây bắc Syria.

Quan Assad lam the bi, dac nhiem Nga lap tuc tham chien?
Đặc nhiệm Nga tham chiến tại miền nam Idlib

Theo nguồn tin từ chiến trường, ngày 25/5, nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS), Đảng Hồi giáo Turkistan và đồng minh đã đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm thị trấn Kabani, phía bắc Lattakia.

Giao tranh giữa lực lượng chính phủ và các nhóm phiến quân liên tục nổ ra trong những này vừa qua tại Kabani. SAA không thể dồn quân cho chiến trường này do vẫn đang bị mắc kẹt tại chiến trường tây bắc Hama.

Cụ thể, SAA đã không thể giải phóng Kafr Naboudeh (tây bắc Syria) do sự kháng cự quyết liệt của phiến quân tại đây. Các tay súng thánh chiến sẵn sàng sử dụng xe bom tự sát để ngăn cản bước tiến của SAA.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria - Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết, hơn 800 chiến binh thánh chiến, ít nhất bảy xe tăng, ba xe chiến đấu bộ binh và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã được điều đến miền nam Idlib để tiếp viện cho cả hai chiến trường trọng điểm Kabani và Kafr Naboudeh.

Hiện quân đội Syria chỉ còn cách Kafr Naboudeh khoảng 2km và chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm giải phóng thị trấn này khỏi sự kiểm soát của phiến quân.

Tuy nhiên, ngay cả khi quân đội Syria chiếm được Kafr Naboudeh, họ cũng không thể bảo vệ được thị trấn này nếu như không giành quyền kiểm soát đỉnh đồi Tal Sakher gần đó.

Quan Assad lam the bi, dac nhiem Nga lap tuc tham chien?
Đặc nhiệm Nga trực tiếp tham chiến

Trong khi đó, Kabani là cao điểm chiến lược của chiến trường Latakia - Idlib. Chiếm được cao điểm này có thể triển khai pháo binh, hỏa lực, kiểm soát các tuyến giao thông giữa hai tỉnh.

Thế nhưng, từ đầu tháng 5 đến nay, SAA đã không thể giải phóng được thị trấn Kabani do cao điểm này có địa hình hiểm trở, dễ phòng thủ khó tấn công.

Giới quan sát hi vọng rằng, với sự hỗ trợ từ lực lượng đặc nhiệm Nga, SAA sẽ sớm khai thông thế bế tắc trên cả 3 chiến trường Idlib, Latakia và Hama.

Ngoài ra, sự xuất hiện của binh lính Nga trên chiến trường này sẽ giúp cho SAA có thể yên tâm chiến đấu với phiến quân thánh chiến mà không phải lo ngại mối đe dọa từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung Dũng

Chủ Nhật, 26/05/2019 18:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện