Quân Syria để rơi chiến tăng hạng nặng vào phiến quân

(Tin tức 24h) - Lực lượng thánh chiến vừa công bố chiến lợi phẩm sau khi đánh chiếm hoàn toàn Tanjarah - thị trấn nằm ở phía tây bắc Hama.

Theo hình ảnh được công bố, cỗ tăng phiến quân thu được từ Quân đội chính phủ Syria (SAA) là T-55MV được nâng cấp sâu với nhiều thiết bị tối tân.

Có ít nhất 2 cỗ xe tăng loại này bị thu giữ sau khi lực lượng SAA buộc phải rút khỏi Tanjarah vì không thể chống được sức tấn công của phiến quân.

Quan Syria de roi chien tang hang nang vao phien quan
Chiến lợi phẩm phiến quân thu được từ quân chính phủ.

Cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược này do liên minh khủng bố Al-Qaeda wa-Harid al-Mu'minin thực hiện. Sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, SAA rút khỏi hầu hết các vị trí trong thị trấn và vùng lân cận.

Lực lượng phiến quân tuyên bố, Wa-Harid al-Mu'minin đánh bại ba cuộc phản công của quân đội Syria vào thị trấn. "Ba nỗ lực phản công của quân SAA trên hướng thị trấn Tangra và khu vực xung quanh đã bị đẩy lùi", các tay súng thánh chiến tuyên bố.

Trong khi đó, Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London tiết lộ rằng, trong trận chiến xung quanh Tanjarah, có 21 binh sĩ SAA thiệt mạng. Liên minh Al-Qaeda thiệt hại 13 tay súng.

Truyền thông Syria cũng đăng tải thông tin cho rằng, chiến dịch tấn công của thánh chiến phía tây bắc Hama tiếp tục gia tăng, hơn 30 binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng.

Nguồn tin này cho hay, Quân đội chính phủ Syria thương vong khoảng từ 30 đến 40 binh sĩ. Các bịnh sĩ này thiệt mạng chủ yếu xung quanh thị trấn Al-Tanjarah, từ cuộc tấn công của các tay súng khủng bố Al-Qaeda wa-Harid al-Mu'minin.

Trước khi phát động cuộc tấn công quy mô lớn, phiến quân đã âm thầm đột nhập vào chiến tuyến của SAA tiến hành cuộc phục kích sát hại hàng chục binh sĩ tại thị trấn Tanjarah.

Gặp thương vong lớn, Quân đội chính phủ Syria bắt đầu tiến hành các cuộc pháo kích dữ dội vào chiến tuyến của thánh chiến, đặc biệt là trong và xung quanh Tanjarah nhưng không giúp cải thiện tình hình.

Giới quan sát cho rằng, với chiến thắng quan trọng tại Tanjarah, các tay súng phiến quân có thể sẽ tiếp tục phát động tấn công nhằm vào những vị trí chiến lược của SAA tại ở phía tây bắc Hama.

Vì vậy, trong vài ngày tới, khu vực này nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra những cuộc chiến khốc liệt khác.

Clip phiến quân thu giữ xe tăng quân chính phủ Syria

Đan Nguyên  

Thứ Tư, 13/05/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện