Quan tham lên giường với cả dàn sao 'Tân Hồng Lâu Mộng'

(Tin tức 24h) - Cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc trao tiền cho thân tín để thỏa mãn dục vọng, thử hầu hết dàn diễn viên bộ phim "Tân Hồng Lâu Mộng".

Cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân (sinh năm 1953), người được gọi là “Cha đẻ của đường sắt cao tốc Trung Quốc” với phương châm “phát triển đường sắt kiểu nhảy vọt” huy động nhiều nguồn vốn, du nhập kỹ thuật công nghệ phát triển đường sắt cao tốc hiện đại... song cũng mang lại khoản nợ khổng lồ cho ngành đường sắt Trung Quốc.

Quan tham len giuong voi ca dan sao 'Tan Hong Lau Mong'
Lưu Chí Quân khi đương chức.

Bên ngoài những thành tích "vẻ vang" ấy, Lưu Chí Quân được biết đến là một tay trụy lạc, luôn đắm chìm trong những hộp đêm, khách hàng sang trọng và truy hoan với gái làng chơi, thậm chí đã lên giường với toàn bộ dàn diễn viên của bộ phim truyền hình “Tân Hồng Lâu Mộng”.

Người trợ thủ đắc lực thỏa mãn tham vọng quyền lực và dục vọng của Lưu Chí Quân là Đinh Thư Miêu - người có biệt danh “Cao thiết nhất thư” (Chị Cả của đường sắt cao tốc).

Đinh Thư Miêu (còn có tên khác là Đinh Vũ Tâm, sinh năm 1955) cũng được cho là người tình của Lưu Chí Quân. Bà là Chủ tịch Tập đoàn quản lý đầu tư Bác Hựu làm trung gian môi giới đấu thầu các hạng mục công trình đường sắt giữa các nhà thầu với Lưu Chí Quân.

Báo chí Trung Quốc cho biết, Đinh Thư Miêu là con nhà nông dân ở Vận Thành, Sơn Tây. Dù chỉ mới học hết Tiểu học, thế nhưng với tính cách mạnh mẽ, bao gồm chủ động “giúp” các quan chức ngành đường sắt Hà Nam rửa tiền để kiếm chác, Đinh Thư Miêu đã trở thành “tâm giao quyền lực” với Lưu Chí Quân; dần dần lũng đoạn được giới làm ăn liên quan đến đường sắt cao tốc.

Tổng số tiền trong các vụ giao dịch phi pháp liên quan đến Lưu Chí Quân lên tới 178,8 tỷ NDT.

Quan tham len giuong voi ca dan sao 'Tan Hong Lau Mong'
Đinh Thư Miêu hầu tòa

Không chỉ dùng tiền tài giúp Lưu Chí Quân thỏa mãn về ham muốn quyền lực, Đinh Thư Miêu còn kiêm luôn việc thỏa mãn dục vọng tình ái cho ông ta bằng cách dắt mối cho Lưu Chí Quân.  Lưu Chí Quân đã trải qua 3 cuộc hôn nhân và có 18 người tình cố định gồm đủ thành phần từ nữ y tá đến nhân viên phục vụ trên tàu cao tốc.

Hàng trăm cô gái đã qua đêm với “Lưu Bộ trưởng” qua sự sắp xếp của họ Đinh. Thậm chí, Đinh Thư Miêu còn bỏ tiền đầu tư làm bộ phim truyền hình “Tân Hồng Lâu Mộng” rồi bố trí để Quân lên giường với hầu hết các thành viên đoàn làm phim.

Tháng 1/2011, Đinh Thư Miêu bị bắt để điều tra. Qua lời khai của Miêu, một tháng sau Lưu Chí Quân bị mất chức.

Ngày 8/7/2013, Lưu Chí Quân đã bị Tòa án Bắc Kinh tuyên phạt án Tử hình hoãn thi hành 2 năm, tịch thu toàn bộ gia sản về các tội nhận hối lộ và lạm dụng chức vụ, quyền hạn. Ngày 26/10/2015, Lưu Chí Quân đã được giảm án thành tù chung thân do trong thời gian thi hành án “có biểu hiện chấp hành tốt”.

Theo tuần san "Tân Thế kỷ", quan hệ giữa Quân và Miêu gắn bó đến mức Quân chuyển số lớn những tiền vơ vét được cho Miêu bảo quản.

Còn Miêu ngoài việc giới thiệu các cô gái trẻ đẹp cho Quân thỏa mãn, sử dụng tiền vào việc gì đều nghe theo Quân.

Quan tham len giuong voi ca dan sao 'Tan Hong Lau Mong'
Khách sạn Bá Hào Thụy Diên được đấu giá, thu được 1,6 tỷ NDT (5.600 tỷ VND).

Theo Tân Kinh báo, Đinh Thư Miêu tuy văn hóa thấp, nhưng được coi là người lọc lõi, giỏi đầu tư, kiếm được 10 tệ thì Miêu dùng 8 tệ vào việc móc nối quan hệ. Khi Miêu làm quen với Lưu Chí Quân, ông ta chưa là lãnh đạo ngành đường sắt, nhưng bà ta đã đặt được cơ sở vững chắc cho việc làm giàu nhờ đường sắt cao tốc.

Đặc biệt, Miêu nắm được đặc điểm của Quân là háo sắc và nhu cầu tính dục rất mạnh. Với vai trò dắt mối gái trẻ đẹp cung phụng cho Quân, Miêu đã chiếm được lòng tin của ông ta, trở thành đối tác tin cậy.

Toàn bộ tài sản của Miêu đã bị tịch thu và phong tỏa bao gồm số tiền mặt khổng lồ, quyền nắm giữ cổ phần khách sạn 5 sao Bá Hào Thụy Diên, có cổ phần trong 9 công ty, 37 ngôi nhà, căn hộ, 16 xe hơi và cổ phần của hội sở Bắc Kinh Anh Tài khét tiếng.

Khách sạn 5 sao Bá Hào Thụy Diên ở khu trung tâm thương mại Bắc Kinh mới đây đã được Tòa án trung cấp số 2 Bắc Kinh đem bán đấu giá thu được 1,6 tỷ NDT (5.600 tỷ VND), lập kỷ lục về một tài sản được bán đấu giá xưa nay.

Quan tham sướng hơn vua: 100 nhân tình không có "hậu cung tranh đấu"

Lại Tiểu Dân (56 tuổi) - Cựu Phó Bí thư đảng ủy kiêm CEO công ty quản lý tài sản nhà nước Hoa Dung - cũng là một trong những quan tham Trung Quốc khét tiếng trụy lạc.

Một người quen đánh giá Lại Tiểu Dân có "gan to kinh người", "trí nhớ cực tốt, nhớ rõ không sai từng sự việc đã làm".

Tiết lộ với Caixin, người này cho biết "Lại Tiểu Dân như 'hoàng đế' ở Hoa Dung, nắm quyền lực tuyệt đối, sở hữu 120 căn hộ, có hơn 100 tình nhân, bao gồm một số nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí Trung Quốc cũng như nhân viên trong Hoa Dung.

Quan tham len giuong voi ca dan sao 'Tan Hong Lau Mong'
Lại Tiểu Dân với hơn 100 người tình sống hòa thuận.

Nhiều tình nhân của Lại đảm nhận các chức vụ quản lý trong công ty con của Hoa Dung.

Lại Tiểu Dân có nguyên tắc bất thành văn với tình nhân, đó là càng quan hệ lâu năm, người tình càng được đảm nhận vị trí cao. Họ Lại còn đã phân 100 căn hộ cho vợ cũ và các người tình.

Sau khi Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng cách đây vài năm, Lại Tiểu Dân bắt đầu tìm cách che giấu những căn hộ cất tiền mặt của mình. Một căn hộ của Lại từng bị mua đi bán lại 5 lần trước khi đứng tên ông ta.

Những người muốn làm ăn với Hoa Dung và Lại sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho mẹ ông ta, thay vì đưa trực tiếp cho Lại Tiểu Dân. Tài khoản ngân hàng của mẹ Lại có 300 triệu tệ (43,4 triệu USD).

Kim Hoa

Chủ Nhật, 24/02/2019 14:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện